[ẢNH] Tiêm kích T-50 xuất hiện với nước sơn lạ

[ẢNH] Tiêm kích T-50 xuất hiện với nước sơn lạ
TPO - Các phiên bản mới nhất của tiêm kích thế hệ năm Sukhoi T-50, số hiệu 051, 054 và 055 đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông những ngày qua khi bất ngờ xuất hiện với nước sơn lạ màu đồng thẫm, khác hoàn toàn với sơn màu xanh ở các phiên bản trước đó.
[ẢNH] Tiêm kích T-50 xuất hiện với nước sơn lạ ảnh 1

Sukhoi T-50 được thiết kế để thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker biên chế trong các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

[ẢNH] Tiêm kích T-50 xuất hiện với nước sơn lạ ảnh 2

Sukhoi T-50, có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), nhanh hơn cả máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor (2.410 km/giờ), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km.

[ẢNH] Tiêm kích T-50 xuất hiện với nước sơn lạ ảnh 3

Tuy nhiều thông số kỹ thuật chi tiết của tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 được tiết lộ, nhưng Nga vẫn đang giữ bí mật về các loại vũ khí của mẫu máy bay này.

[ẢNH] Tiêm kích T-50 xuất hiện với nước sơn lạ ảnh 4

Tư lệnh Không quân Nga, thượng tướng Viktor Bondarev cho biết, năm 2016 sẽ hoàn thành thử nghiệm đối với dòng chiến đấu cơ PAK FA, trong đó tập trung hoàn thiện các kỹ năng phức tạp khi không chiến.

[ẢNH] Tiêm kích T-50 xuất hiện với nước sơn lạ ảnh 5

Theo thượng tướng Viktor Bondarev, các cuộc thử nghiệm đối với chiến đấu thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 diễn ra thành công, và năm 2017 sẽ gia nhập quân đội.

[ẢNH] Tiêm kích T-50 xuất hiện với nước sơn lạ ảnh 6 Trước đây, các phiên bản Sukhoi T-50 thường xuất hiện với nước sơn màu xanh.
Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội trao chứng nhận cho 89 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng. ẢNH: NGUYỄN MINH

Những người lính trẻ sáng tạo

TP - Là những hạt nhân trong hoạt động Ðoàn, công tác thanh niên ở đơn vị cơ sở, các học viên Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Ðoàn và phong trào thanh niên Quân đội 2021 đã chia sẻ với PV Tiền Phong nhiều cách làm hay của tuổi trẻ áo lính cùng những ý tưởng thiết thực, sáng tạo.