Lộ diện vũ khí tối tân trên siêu tiêm kích Sukhoi T-50

Lần đầu tiên Nga để lộ hình ảnh tiêm kích tàng hình Sukhoi T-50 trang bị các loại bom, tên lửa mang bên ngoài cánh thay vì trong thân.
Lộ diện vũ khí tối tân trên siêu tiêm kích Sukhoi T-50 ảnh 1

Theo Air Recognition, những hình ảnh đầu tiên về buổi thử nghiệm hệ thống vũ khí gắn ngoài (tức là gắn trên cánh) trên tiêm kích tàng hình Sukhoi T-50 của Nga đã bắt đầu xuất hiện trên nhiều trang mạng quân sự.

Lộ diện vũ khí tối tân trên siêu tiêm kích Sukhoi T-50 ảnh 2

Được biết, buổi thử nghiệm trên diễn ra tại trung tâm thử nghiệm hàng không Gromov nằm trong căn cứ không quân Zhukovsky của Nga, trong suốt quá trình thử nghiệm Sukhoi T-50 được trang bị nhiều loại tên lửa và bom khác nhau nhằm kiểm tra khả năng hoạt động của máy bay.

Lộ diện vũ khí tối tân trên siêu tiêm kích Sukhoi T-50 ảnh 3

Tiêm kích Sukhoi T-50 mang theo hai tên lửa không đối hạm Kh-31 và hai tên lửa không đối không R-73 với các giá treo vũ khí ở hai bên cánh.

Lộ diện vũ khí tối tân trên siêu tiêm kích Sukhoi T-50 ảnh 4

Kh-31 là dòng tên lửa chống hạm vốn được trang bị khá rộng rãi trên các dòng máy bay chiến đấu đa năng của Không quân Nga, nó có tốc độ bay tối đa tới Mach 3.5 và được trang bị đầu đạn nổ mạnh nặng 94kg với tầm bắn lên đến 110km.

Lộ diện vũ khí tối tân trên siêu tiêm kích Sukhoi T-50 ảnh 5

Việc Sukhoi T-50 bắt đầu thử nghiệm hệ thống vũ khí đã chứng minh mẫu chiến đấu cơ tàng hình này đã gần tới giai đoạn được Không quân Nga đưa vào trang bị, với thời gian dự kiến là đầu năm 2017. Trong ảnh là Sukhoi T-50 cùng tên lửa Kh-31 và tên lửa không đối không tầm xa R-77.

Lộ diện vũ khí tối tân trên siêu tiêm kích Sukhoi T-50 ảnh 6

Cho tới thời điểm hiện tại thì Sukhoi T-50 vẫn mới chỉ đang thử nghiệm hệ thống vũ khí treo bên ngoài hai cánh của máy bay, trong khi đó hình ảnh thử nghiệm khoang vũ khí bên trong thân máy bay vẫn chưa được tiết lộ. Ảnh: Sukhoi T-50 với bộ đôi tên lửa không đối không R-73 và R-77.

Lộ diện vũ khí tối tân trên siêu tiêm kích Sukhoi T-50 ảnh 7

Sukhoi T-50 là chương trình phát triển máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 đầu tiên của Nga, nguyên mẫu đầu tiên được giới thiệu vào đầu năm 2010 và cho tới nay Nga đã sở hữu ít nhất 5 nguyên mẫu chiến đấu cơ tàng hình này.

Lộ diện vũ khí tối tân trên siêu tiêm kích Sukhoi T-50 ảnh 8

Theo Yuri Borisov - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, trong giai đoạn đầu tiên Không quân Nga chỉ đặt hàng khoảng 12 chiếc Sukhoi T-50 thay vì 150 chiếc như kế hoạch ban đầu do tác động tiêu cực từ kinh tế Nga hiện tại. Giai đoạn chuyển giao những chiếc Sukhoi T-50 đầu tiên cho Không quân Nga sẽ vào cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017.

Lộ diện vũ khí tối tân trên siêu tiêm kích Sukhoi T-50 ảnh 9

Trong ảnh là các điểm bố trí hệ thống vũ khí bên ngoài cánh và bên trong thân máy bay của Sukhoi T-50.

Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG