Nga lắp đặt 'trí tuệ nhân tạo' cho tiêm kích T-50

Tiêm kích thế hệ năm T-50 của Nga. Ảnh: Kommersant
Tiêm kích thế hệ năm T-50 của Nga. Ảnh: Kommersant
TPO - Hãng chế tạo máy bay Sukhoi thuộc Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất Nga đã chế tạo và lắp đặt cho tiêm kích T-50 hệ thống quản lý - thông tin thông minh, tương đương với trí tuệ nhân tạo ưu việt nhất hiện nay.

Theo hãng tin Lenta, phát minh mới đã được đại diện Sukhoi giới thiệu với Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin trong chuyến thăm của ông tới đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất Nga.

Theo đó, hệ thống quản lý – thông tin thông minh được tích hợp tất cả các thiết bị ở khoang máy bay của tiêm kích thế hệ năm T-50, thậm chí Sukhoi để ngỏ khả năng lắp đặt trên các chiến đấu cơ khác do Nga sản xuất.

Đáng chú ý, sáng chế này cũng có thể sẽ được ứng dụng trên tiêm kích đa năng Su-35, kể cả số máy bay dự kiến cung cấp cho Trung Quốc.

Hãng Sukhoi dự kiến sẽ ứng nghiệm kỹ thuật này trong máy bay không người lái do hãng này chế tạo.

Sukhoi T-50 được thiết kế để thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker biên chế trong các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Sukhoi T-50, có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), nhanh hơn cả máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor (2.410 km/giờ), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km.

Tuy nhiều thông số kỹ thuật chi tiết của tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 được tiết lộ, nhưng Nga vẫn đang giữ bí mật về các loại vũ khí của mẫu máy bay này.

http://www.tienphong.vn - Mời độc giả tham gia bình chọn ✔

Posted by GƯƠNG MẶT TRẺ VIỆT NAM TIÊU BIỂU on 26 tháng 2 2016
Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nga tuyên bố phá hủy 183 máy bay chiến đấu, hơn 3.300 xe tăng, xe bọc thép của Ukraine

Nga tuyên bố phá hủy 183 máy bay chiến đấu, hơn 3.300 xe tăng, xe bọc thép của Ukraine

TPO - Kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt khai màn đến nay, lực lượng Nga đã phá hủy 183 máy bay chiến đấu, 128 trực thăng, 1.049 máy bay không người lái, 325 hệ thống tên lửa đất-đối-không, 3.309 xe tăng và các phương tiện bọc thép chiến đấu khác, 447 bệ phóng loạt, 1.722 pháo dã chiến và súng cối, 3.270 xe cơ giới quân sự đặc biệt của quân đội Ukraine.