Ấn Độ khoe tên lửa đất-đối-không và tên lửa chống tăng nội địa mới

0:00 / 0:00
0:00
Ấn Độ khoe tên lửa đất-đối-không và tên lửa chống tăng nội địa mới
TPO - Tổ chức Nghiên cứu & Phát triển Quốc phòng (DRDO) của Ấn Độ công bố đã thử nghiệm thành công hai tên lửa: tên lửa dẫn đường chống tăng cơ động (MPATGM) và tên lửa đất-đối-không thế hệ mới mang tên Akash.

Nhóm thử nghiệm cho biết, tên lửa chống tăng được phóng từ một bệ phóng di động và đánh trúng mục tiêu là một chiếc xe tăng giả với độ chính xác cao. Tuyên bố khẳng định cuộc thử nghiệm đã đạt được tất cả các mục tiêu đề ra, xác định tầm bắn tối thiểu và tối đa của tên lửa.

Theo các nhà phát triển, tên lửa chống tăng này được trang bị thiết bị tìm kiếm hình ảnh hồng ngoại thu nhỏ cũng như các thiết bị điện tử hàng không tiên tiến.

Vụ thử tên lửa chống tăng được DRDO công bố

Ấn Độ khoe tên lửa đất-đối-không và tên lửa chống tăng nội địa mới ảnh 1

DRDO cũng cho biết họ đã phóng thử thành công Tên lửa Akash thế hệ mới (Akash-NG). Tên lửa đất-đối-không được bắn từ bãi thử tích hợp, gần Odisha ở miền đông Ấn Độ.

Ấn Độ khoe tên lửa đất-đối-không và tên lửa chống tăng nội địa mới ảnh 2

Theo tuyên bố của DRDO, tên lửa được theo dõi chặt chẽ bởi các đại diện của Không quân Ấn Độ đã thực hiện vụ phóng thử một cách “hoàn hảo”. Cơ quan quốc phòng cho biết, tên lửa đã thể hiện được khả năng cơ động cần thiết để vô hiệu hóa các vật thể di chuyển nhanh như tên lửa và máy bay.

Ấn Độ đã ưu tiên phát triển các thiết bị quốc phòng bản địa trong những năm gần đây, liên tục công bố các khí tài quân sự mới trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với nước láng giềng Trung Quốc.

Tuần tới, hải quân Ấn Độ sẽ tiến hành các cuộc tập trận với nhóm tấn công tàu sân bay của Vương quốc Anh, do hạm đội HMS Queen Elizabeth dẫn đầu, ở Ấn Độ Dương. Nhóm hải quân Anh hiện đang trên đường tới Nhật Bản, nơi họ sẽ tuần tra các vùng biển xung quanh để chống lại các hoạt động lãnh thổ của Trung Quốc trong khu vực.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
TPO - TIN NÓNG ngày 13/8: Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Quảng Nam tìm đến nhà trưởng công an huyện đầu thú; Bắt tạm giam công nhân cho hàng chục đồng nghiệp vay lãi suất ‘cắt cổ’; Nhờ con gái vay tiền trả nợ không được, người cha phóng hoả đốt nhà; Chàng trai 27 tuổi bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu...
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
TPO - Số bệnh nhi phải nhập viện điều trị đang có xu hướng gia tăng trở lại, đặc biệt là nhóm chưa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin để tránh nhiễm bệnh, ngăn chặn nguy cơ diễn tiến nặng, tử vong khi mắc COVID-19.
'Ẩn khuất' cần làm sáng tỏ trong vụ đưa, nhận hối lộ tại Công ty CP cấp nước Ninh Thuận
'Ẩn khuất' cần làm sáng tỏ trong vụ đưa, nhận hối lộ tại Công ty CP cấp nước Ninh Thuận
TPO - Trong vụ án "Đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Công ty CP cấp nước tỉnh Ninh Thuận", luật sư cho rằng, trong toàn bộ quá trình điều tra, không có lời khai, chứng cứ nào thể hiện việc bị cáo dùng vật chất hoặc lợi ích để mua chuộc những người có chức trách nhiệm vụ. Bên cạnh đó, người bị cáo buộc nhận hối lộ cũng khẳng định không có việc nhận tiền để 'cho' công trình và không có thẩm quyền trong việc này.