Ấn Độ thử tên lửa đạn đạo có thể tấn công mục tiêu trên Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
Agni P là một biến thể tiên tiến thế hệ mới của lớp tên lửa Agni. (Ảnh: Twitter / DRDO)
Agni P là một biến thể tiên tiến thế hệ mới của lớp tên lửa Agni. (Ảnh: Twitter / DRDO)
TPO - Ngày 28/6, tên lửa đạn đạo có khả năng hạt nhân thế hệ mới  "Agni Prime" (hay còn gọi là Agni P), đã được Ấn Độ thử nghiệm thành công ngoài khơi bờ biển Balasore ở Odisha.

Tên lửa đạn đạo có khả năng hạt nhân thế hệ mới Agni P đã được Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) thử nghiệm thành công từ hòn đảo Dr APJ Abdul Kalam ngoài khơi bờ biển Balasore ở Odisha, miền Đông Ấn Độ, vào lúc 10h 55 phút ngày 28/6 theo giờ địa phương. Đây là phiên bản nâng cấp của tên lửa Agni với tầm bắn từ 1.000-2.000 km.

DRDO cho biết trong một tuyên bố: "Nhiều trạm radar và đo từ xa đặt dọc theo bờ biển phía đông đã theo dõi và giám sát tên lửa. Tên lửa đi theo quỹ đạo trong kế hoạch, đáp ứng tất cả các mục tiêu nhiệm vụ với mức độ chính xác cao", DRDO cho biết trong một tuyên bố.

Agni P là một biến thể tiên tiến thế hệ mới của lớp tên lửa Agni. Nó là một tên lửa hình hộp có thể được phóng từ đường sắt và đường bộ và được lưu trữ trong thời gian dài hơn. Nó có thể được vận chuyển theo chiều dài và chiều rộng của đất nước, theo yêu cầu.

Tên lửa đạn đạo mới, có tầm bắn từ 1.000 đến 2.000 km, nặng bằng một nửa Agni III và có các loại động cơ đẩy mới và dẫn đường mới.

Agni P mới có thể được sử dụng để nhắm vào các tàu chiến của đối phương ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Agni I, tên lửa đạn đạo tầm trung đầu tiên của Ấn Độ, được bắn thử thành công lần đầu tiên vào tháng 5 năm 1989. Nó được đưa vào trang bị vào năm 2004. Nó có tầm bắn từ 700 đến 900 km.

Mới đây, DRDO đã tiến hành bắn thử thành công tên lửa Pinaka vào thứ Sáu tuần trước. Các tên lửa Enhances Pinaka do bản địa phát triển đã được thử nghiệm tại phạm vi thử nghiệm tích hợp (ITR) ở Chandipur ngoài khơi bờ biển Odisha.

Ấn Độ thử tên lửa đạn đạo có thể tấn công mục tiêu trên Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương ảnh 1

Tên lửa Pinaka của Ấn Độ

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG