Ấn Độ hạ thủy tàu khu trục mạnh nhất

Ấn Độ hạ thủy tàu khu trục mạnh nhất
TPO - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày hôm nay đã trực tiếp có mặt tại buổi lễ hạ thủy tàu khu trục INS Kolkata lớn nhất và hiện đại nhất được sản xuất tại quốc gia Nam Á này.

Theo India Today, tàu chiến INS Kolkata được hạ thủy tại cảng Mumbai ở miền Tây Ấn Độ trước sự chứng kiến của Thủ tướng Modi.

Tại bài phát biểu, Thủ tướng Narenda Modi khẳng định trong thời đại khoa học và công nghệ cao, đảm bảo an ninh cho đất nước là nhiệm vụ rất quan trọng.

“Việc chuyển giao tàu INS Kolkata sản xuất trong nước lớn nhất từ trước đến nay chứng tỏ sự lớn mạnh của Ấn Độ trong công nghệ cũng như năng lực tri thức”, Thủ tướng ẤnĐộ nhấn mạnh.

Theo kế hoạch ban đầu, tàu khu trục INS Kolkata được bàn giao cho hải quân Ấn Độ vào năm 2010, nhưng do vấn đề về công nghệ nên việc bàn giao đã bị trì hoãn.

INS Kolkata là một phần của một chương trình chế tạo loạt tàu khu trục cho Hải quân Ấn Độ có tổng giá trị 100 tỷ USD. Ngoài INS Kolkata, còn có tàu Kochi và Chennai.

Ấn Độ hạ thủy tàu khu trục mạnh nhất ảnh 1

Theo giới chức quốc phòng Ấn Độ, các tàu này sẽ được trang bị những vũ khí hiện đại nhất, bao gồm công nghệ đặc biệt để phát hiện và tiêu diệt tàu ngầm.

Tàu khu trục INS Kolkata dài 163 mét, rộng 17,4 mét, có lượng giãn nước 6.800 tấn, có thể mang được 2 máy bay trực thăng trên boong. Tàu có thể đạt tốc độ di chuyển tối đa là 30 hải lý/giờ.

Sau lễ biên chế hoạt động, tàu khu trục INS Kolkata sẽ được bàn giao cho Hạm đội miền Tây thuộc Bộ Tư lệnh miền Tây của hải quân Ấn Độ.

Theo Theo India Today
MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.