Nhật Bản chi hàng tỷ USD đóng mới hai tàu khu trục

Nhật Bản chi hàng tỷ USD đóng mới hai tàu khu trục
TPO - Chính phủ Nhật Bản đã chính thức phê chuẩn chương trình đóng hai tàu khu trục mới trang bị hệ thống thông tin-chỉ huy chiến đấu đa năng Aegis. Theo kế hoạch, Tokyo dự định chi gần 300 tỷ yên (khoảng 2,9 tỷ USD) để đóng các tàu này.

Theo đó, tàu khu trục đầu tiên sẽ được khởi công vào tài khóa 2015 (bắt đầu ngày 1/4/2015), tàu thứ hai vào tài khóa 2016.

Để đóng một tàu trang bị hệ thống Aegis sẽ mất gần 5 năm, nhưng tiến độ này có thể rút ngắn do những quan ngại về sự biến động địa-chính trị trong khu vực thời gian qua.

Chương trình hiện đại hóa Hải quân Phòng vệ Nhật Bản trù tính tăng số lượng tàu khu trục Aegis từ sáu chiếc hiện nay lên tám chiếc vào tài khóa 2020.

Đáng chú ý, các tàu khu trục mới của Nhật Bản sẽ được lắp biến thể mới nhất của hệ thống Aegis.

Các tàu khu trục trang bị hệ thống Aegis của Nhật Bản hiện gồm 4 tàu lớp Kongo và 2 tàu lớp Atago, được trang bị các tên lửa đánh chặn Standart SM-2 và SM-3.

Nhật Bản đang hiện đại hóa các tàu khu trục lớp Atago; dự kiến chúng sẽ trở lại hạm đội Nhật vào năm 2018.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG
Các đại lý bán thép trên đường Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) tăng giá bán thép từng ngày Ảnh: Như Ý
Doanh nghiệp 'bắt tay' đẩy giá vật liệu xây dựng?
TP - Cùng với dịch COVID-19 bùng phát lại và diễn biến phức tạp, giá vật liệu xây dựng hơn một tháng qua “thi nhau” tăng, đặc biệt là giá thép, khiến cả người dân, doanh nghiệp điêu đứng. Nhiều chuyên gia tỏ ra lo ngại có sự bắt tay giữa các doanh nghiệp để đẩy giá nguyên vật liệu.

Có thể bạn quan tâm

Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

TPO - Hơn 12.500 binh sĩ, 190 loại vũ khí và trang thiết bị tối tân của quân đội Nga tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng 9/5. Bên cạnh đó là đoàn xe cơ giới gồm 35 loại phương tiện chiến đấu mới và hiện đại xuất hiện trên Quảng trường Đỏ khiến buổi lễ duyệt binh của Nga trở nên hoành tráng hơn.