800 phạm nhân ở Trại giam Gia Trung được giảm án dịp Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dịp tết nguyên đán Giáp Thìn có 800 phạm nhân ở Trại giam Gia Trung được giảm án do đã cải tạo khá, tốt trong quá trình chấp hành án.
800 phạm nhân ở Trại giam Gia Trung được giảm án dịp Tết Nguyên đán ảnh 1

Trại giam Gia Trung mời đại diện các gia đình phạm nhân đến tham dự bữa cơm tất niên cùng các phạm nhân

Hôm qua (2/2), Trại giam Gia Trung (Bộ Công an, đóng trên địa bàn tỉnh Gia Lai) tổ chức Lễ công bố giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt 3 năm 2023 cho 800 phạm nhân.

Dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn này, Trại giam Gia Trung có 800 phạm nhân được giảm án do đã cải tạo khá, tốt trong quá trình chấp hành án. Trong đó có 3 phạm nhân được giảm từ tù chung thân xuống tù có thời hạn, 33 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại và được trại công bố quyết định trả tự do về tái hòa nhập gia đình, cộng đồng.

Theo Trại giam Gia Trung, các phạm nhân được giảm án lần này là những người đã có sự ăn năn, hối cải đối với những việc làm lầm lỗi của mình. Sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước, sự giáo dục của cán bộ, chiến sĩ Trại giam Gia Trung là những yếu tố quan trọng giúp các phạm nhân rèn luyện, cải tạo, tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

800 phạm nhân ở Trại giam Gia Trung được giảm án dịp Tết Nguyên đán ảnh 2

Lễ công bố giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tại Trại giam Gia Trung

Cùng ngày, Trại giam Gia Trung cũng mời đại diện các gia đình phạm nhân đến tham dự bữa cơm tất niên cùng các phạm nhân có thành tích trong quá trình chấp hành án; thông báo quá trình chấp hành án, cuộc sống, sinh hoạt, học tập của các phạm nhân.

Thượng tá Phạm Khắc Trung, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám thị phụ trách công tác giáo dục phạm nhân Trại giam Gia Trung cho biết, trại giam hiện đang quản lý, giáo dục hơn 3.500 phạm nhân tại 5 phân trại.

Theo thượng tá Trung, Tết Nguyên đán là dịp vui nhất đối với phạm nhân cải tạo, chấp hành án tại đây. Bởi việc tổ chức thi đua giữa phạm nhân và các phân trại giúp phạm nhân phấn khởi, đồng thời động viên họ tích cực chấp hành án, sớm trở về cộng đồng.

MỚI - NÓNG