8.000 dân Munich sơ tán vì bom Thế chiến II

Một quả bom từ thời Thế chiến II được phát hiện ở Munich năm 2012
Một quả bom từ thời Thế chiến II được phát hiện ở Munich năm 2012
TPO - Theo Global Times, khoảng 8.000 dân ở Munich, Đức đã phải sơ tán hôm 23/3 vì một quả bom nặng 250kg từ Thế chiến II.

Quả bom trên được phát hiện hôm 22/3 tại một công trường xây dựng ở quận Schwabing ở Munich. Chính quyền địa phương quyết định gỡ quả bom vào ngày 23/3.

Do đó, khoảng 8.000 dân trong vòng bán kính 500 mét đã phải sơ tán. Đến chiều ngày 23/3, quả bom đã được vô hiệu hóa thành công, theo cảnh sát và cứu hỏa Munich.

Vì di chuyển số lượng dân khá lớn trong thời gian ngắn nên các phương tiện giao thông công cộng như xe bus và tàu điện ngầm cũng bị ảnh hưởng.

Munich là thủ phủ của tiểu bang Bavaria, Đức, từng bị tàn phá nặng nề trong Thế chiến II.

Theo Theo Global Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.