5 thanh niên khiếm thính cưỡng bức bạn gái

Các bị cáo tại phiên tòa (hàng trước). Ảnh: Quang Hà
Các bị cáo tại phiên tòa (hàng trước). Ảnh: Quang Hà
Vị cựu chiến binh bức xúc cho biết khi nhận tin con gái khuyết tật bị 5 cậu bạn cùng trường xâm hại, ông chỉ muốn cầm súng bắn nhóm "yêu râu xanh".

Ngày 12/5, trong phiên xử mở tại TAND thị xã Quảng Trị, VKS cáo buộc Phùng Xuân Lý cùng Lê Ngọc Anh, Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Duy Quang, Hồ Công Hiến (19-23 tuổi) khi uống bia tại quán vỉa hè đã thống nhất đến nhà trọ rủ cô gái cùng trường tên Hoa (19 tuổi) đi uống nước để có điều kiện giở trò đồi bại.

23h30 hôm đó (20/6/2013), nhóm thanh niên thực hiện ý đồ và đã cưỡng bức tập thể nạn nhân tại một ngõ nhỏ ở xã Hải Lệ, huyện Hải Lăng. Sau đó, tình cờ thấy Hoa cầm điện thoại trên đường đi về, Lý lái xe chở Ngọc Anh đến giật. Tang vật được đưa cho Hiến, Quang cất.

Theo yêu cầu của gia đình bị hại, phiên tòa được xử kín. Tham dự phiên xử có 2 giáo viên đến từ trường Trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Trị, nơi cả bị hại và bị cáo từng là học viên, làm nhiệm vụ phiên dịch. Nội dung thẩm vấn, tranh tụng, trao đổi được thực hiện chậm rãi để có thời gian dịch sang ngôn ngữ ký hiệu và ngược lại.

HĐXX nhận định các bị cáo đều là thanh niên mới lớn, dù bị khuyết tật câm điếc bẩm sinh nhưng được gia đình nuôi dưỡng, cho ăn học đáng lẽ phải trở thành công dân có ích thì lại đi xâm hại nhân phẩm, danh dự người khác.

Do tích cực khai báo, đền bù một phần thiệt hại, một số có thành tích được Sở giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Trị khen thưởng, gia đình có công với cách mạng, được bố của bị hại xin giảm nhẹ hình phạt…, HĐXX coi đây là những tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Tòa tuyên phạt Lý và Ngọc Anh mỗi người 48 tháng tù về tội Hiếp dâm và Cướp giật tài sản; Hiến và Quang lần lượt nhận 36, 42 tháng về tội Hiếp dâm và Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có; Cường 36 tháng về tội Hiếp dâm. Các bị cáo phải bồi thường 37,5 triệu đồng cho bị hại.

Bố bị hại chia sẻ tại tòa rằng từng đi bộ đội và không ít lần chĩa súng vào quân thù. Khi nhận tin con gái bị 5 thanh niên cưỡng hiếp, ông chỉ muốn cầm súng bắn các bị cáo. Tại phiên tòa hôm nay, ông xin giảm án không phải cho 5 bị cáo mà cho những bậc cha mẹ đau khổ cúi mặt đằng sau các con.

* Tên bị hại đã được thay đổi

Theo Quang Hà

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp tại khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh đẩy mạnh chuyển đổi và tăng cường số hóa trong doanh nghiệp. Ảnh: Mạnh Thắng
Thu nhập bình quân đầu người đạt 3.900 USD vào năm 2022
TP - Ngày 26/11, Văn phòng Quốc hội cho biết, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Trong đó, Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đưa ra mục tiêu tổng quát là: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của nhân dân cùng với tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ hiệu quả người dân và doanh nghiệp…

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ một đường dây đánh bạc

Lật tẩy sới bạc online xuyên quốc gia: Vỡ tan mộng ảo

TP - Ảo mộng giàu nhanh, sống trong cảnh xa hoa khiến nhiều thanh niên bất chấp pháp luật lập ra những đường dây đánh bạc qua mạng. Đáng lo ngại là, việc chuyển tiền đánh bạc qua các hình thức thanh toán trung gian như ví điện tử, tiền điện tử ngày càng dễ dàng, từ đây cho thấy sự lỏng lẻo trong quản lý, có thể tạo cơ hội rửa tiền trái phép.
CSGT TPHCM mở cao điểm xử lý xe quá tải

CSGT TPHCM mở cao điểm xử lý xe quá tải

TPO - Đợt cao điểm xử lý xe chở hàng quá khổ, quá tải được lực lượng CSGT TPHCM thực hiện từ nay đến cuối năm trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trọng điểm và những tuyến vận tải hàng hóa từ các cảng, bến, bãi, nhà ga…
Hiện trường vụ tai nạn.

Diễn biến tố tụng vụ tai nạn lao động khiến 4 người bị vùi chết ở Phú Thọ

TPO - TAND tỉnh Phú Thọ quyết định hoãn phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án "Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người" khiến 4 người chết xảy ra tại Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp, hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ. Lý do, nhiều người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt.