Bị bắn 3 phát vì xô xát với công an viên

Anh Khảm trình bày sự việc và vết thương do công an thị trấn Đầm Dơi bắn. Ảnh: Dân Việt
Anh Khảm trình bày sự việc và vết thương do công an thị trấn Đầm Dơi bắn. Ảnh: Dân Việt
Anh Khảm bị cho là cố tình lao vào đánh, vật công an thị trấn dù đã được nhắc nhở nên bị bắn 3 phát đạn cao su.

Ngày 13/5, ông Dương Minh Thới, Phó công an thị trấn Đầm Dơi (Đầm Dơi, Cà Mau) cho biết, công an huyện đã thụ lý vụ công an viên nổ nhiều phát súng dạng công cụ hỗ trợ vào Nguyễn Chí Khảm (31 tuổi, ngụ khóm 4, thị trấn Đầm Dơi) vì vi phạm giao thông. Hiện anh Khảm đang điều trị tại bệnh viện với các vết thương ở đùi, thắt lưng và ngực.

Anh Khảm cho biết, đêm 5/5, trên đường đi đám giỗ về có chở người bạn không đội mũ bảo hiểm. Bị lực lượng tuần tra Công an thị trấn Đầm Dơi yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ và rút chìa khóa xe. "Tôi giằng co để giật chìa khóa lại thì bị bắn vào người 3 phát, các vết thương máu chảy rất nhiều, chưa lành", anh này kể.

Trong khi đó, Phó công an thị trấn Đầm Dơi khẳng định lời trình bày của anh Khảm không chính xác. Theo ông Thới, hôm xảy ra vụ việc, cả Khảm và người đi cùng đều không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu say rượu và anh này không phải là người cầm lái.

Khi bị yêu cầu dừng lại kiểm tra, người chở Khảm không chấp hành, buộc công an viên phụ trách khóm là Châu Pha với dân phòng đuổi theo khoảng 1 km thì bắt kịp.

"Châu Pha rút chìa khóa để người cầm lái không chạy nữa, song thanh niên này hung hăng, lao vào đánh. Hành vi này là chống người thi hành công vụ. Sau phát súng chỉ thiên và nhắc nhở 'nếu tấn công sẽ bắn', Khảm vẫn lao vào đánh, vật, nên Pha phải nổ súng tiếp", ông Thới nói và cho biết súng công cụ hỗ trợ chỉ gây sát thương ngoài da, không nguy hiểm.

Theo Ái Nam

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG