Có 36 kết quả :

Xe tăng Ajax mới của Anh khiến hơn 300 binh sĩ bị thương

Xe tăng Ajax mới của Anh khiến hơn 300 binh sĩ bị thương

TPO - Ít nhất 301 binh sĩ Anh đã phải nhập viện trong quá trình lái thử xe tăng Ajax mới được đưa vào biên chế của quân đội Anh. Được biết, những người lính này bị đau lưng và khớp cũng như mất thính giác do âm thanh và độ rung cực lớn của phương tiện trong khi hoạt động.
Từ tình cờ đến tình yêu của cô giáo dạy trẻ khuyết tật

Từ tình cờ đến tình yêu của cô giáo dạy trẻ khuyết tật

TPO - Ở tuổi 21, cô sinh viên vừa tốt nghiệp Đinh Thị Phú Hiền làm quen với những bài học "nói" bằng tay đầu tiên và tham gia các hoạt động ở trường, khu nội trú để có thể gần gũi, hiểu được đời sống, tình cảm của những học sinh khuyết tật. Sự gắn bó và tình yêu dành cho những mảnh đời thiếu may mắn này được bắt đầu một cách thật tình cờ.
Các học viên chăm chú học ngôn ngữ kí hiệu.

Lớp học thinh lặng

TP - Lớp học đặc biệt này không có âm thanh. Các học viên - một nửa là người điếc, một nửa lành lặn - cùng được học cách nói chuyện với nhau bằng... tay, được học những kỹ năng sống cơ bản như sơ cấp cứu, phòng tránh tai nạn...
Ngôi nhà đặc biệt của đôi vợ chồng khiếm thính

Ngôi nhà đặc biệt của đôi vợ chồng khiếm thính

TP - Không có những lời đường mật, chỉ thể hiện tình yêu qua ánh mắt cùng cử chỉ chăm sóc lẫn nhau, đôi vợ chồng câm điếc bẩm sinh Thanh - Tài ở huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) khiến nhiều người cảm phục, ngưỡng mộ vì cách vun vén độc đáo cho mái ấm. Không hề giàu có về tiền bạc, họ vẫn cùng nhau tô điểm cho ngôi nhà hạnh phúc.
15 nghìn trẻ em khiếm thính dưới 6 tuổi

15 nghìn trẻ em khiếm thính dưới 6 tuổi

TP - Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, hiện cả nước có khoảng 15.500 trẻ em dưới 6 tuổi điếc hoặc nghe khó. Trong đó, phần lớn trẻ không được tiếp cận với giáo dục mầm non, trong khi cha mẹ trẻ không có những hỗ trợ chuyên môn cần thiết. 
Anh Nguyễn Ngọc Tài sử dụng thành thạo máy móc.

Xưởng mỹ nghệ của đôi vợ chồng khiếm thính

TP - Hai vợ chồng chủ xưởng mỹ nghệ đều bị câm điếc bẩm sinh, giao tiếp với mọi người qua cử chỉ, hành động. Đó là anh Nguyễn Ngọc Tài (SN 1987), và vợ là chị Nguyễn Thị Thanh (SN 1988) ở tổ dân phố 4, thị trấn Quảng Phú (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk).
Thí sinh Hoa Hậu Việt Nam thăm trẻ em khiếm thính, khiếm thị

Thí sinh Hoa Hậu Việt Nam thăm trẻ em khiếm thính, khiếm thị

TPO - Chiều 20/10, 40 thí sinh của vòng Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2014 khu vực phía Bắc đã có chuyến đi từ thiện đầu tiên tại trường PTCS Hy Vọng, quận Long Biên, Hà Nội. Đây là ngôi trường bán trú với học sinh chủ yếu là các em khiếm thị, khiếm thính. Các em học sinh được những món quà ý nghĩa như chăm ấm, sách vở của các nhà tài trợ.
Đọc chữ bằng... lưỡi

Đọc chữ bằng... lưỡi

Tsang Tsz-Kwan (ở Hồng Công, Trung Quốc) không đọc chữ Braille bằng tay như bao người khiếm thị khác, mà đọc bằng lưỡi. Cô gái khiếm thính này vừa lọt vào tốp 5% học sinh có điểm cao nhất trong kỳ thi đại học.
Sao Arsenal bịt mắt đá bóng

Sao Arsenal bịt mắt đá bóng

TPO – Ngày 16/7, hai cầu thủ Ignasi Miguel và Emi Martinez của Arsenal có một trần cầu ý nghĩa khi giao đấu cùng các trẻ em khiếm thị tại trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội).