13 điều được mong chờ tại WWDC của Apple sắp khai mạc

13 điều được mong chờ tại WWDC của Apple sắp khai mạc
Hội nghị phát triển toàn cầu - WWDC - của Apple được tổ chức vào tháng 6 thường niên. Đây là nơi hãng giới thiệu và công bố những sản phẩm, phần mềm mới.

1. iOS 8

Theo trang 9to5Mac, iOS 8 sẽ được công bố tại WWDC, xuất hiện cùng với một số tính năng mới. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ giới thiệu những cải tiến mới trong thiết kế cho iOS 7.

Healthbook - Sổ theo dõi sức khỏe - là tính năng nổi bật mới trong iOS 8. Có thể ứng dụng sẽ đi kèm với một chiếc đồng hồ.

2. Hệ thống nhà thông minh

Theo Financial Times, Apple có thể sẽ giới thiệu hệ thống nhà thông minh (smart home) tại WWDC năm nay. Trong đó, căn nhà sẽ được tự động hóa hoàn toàn. iPhone sẽ được bổ sung một số phần mềm và ứng dụng giúp điều khiển tất cả các thiết bị trong nhà từ đèn, TV, nhiệt độ hay hệ thống an ninh bảo vệ.

3. Ứng dụng mới

Hệ điều hành OS X cùng nhiều ứng dụng mới được tích hợp trong iPhone, như phần mềm xem trước và soạn thảo văn bản, cho phép biên tập tài liệu, hình ảnh. Ứng dụng chia màn hình và khả năng đa nhiệm, iTunes Radio cũng có thể xuất hiện

4. OS X

Hệ điều hành của Mac sẽ nhận được thiết kế mới. Phiên bản tiếp theo của OS X sẽ mang lại nhiều hơn cho những tính năng. Với số lượng ngày càng tăng từ các ứng dụng, điều này sẽ giúp mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm hơn, cũng như thay đổi trong phong cách phù hợp hơn với giao diện tươi sáng và đơn giản.

5. Siri

Theo trang Bloomberg, cho đến nay Apple đã trễ hẹn trong việc nâng cấp tính năng của Siri. Trợ lý ngôn ngữ này được thông minh hơn mỗi phiên bản. iOS 8 sẽ đi cùng với phiên bản Siri mới nhất và cùng với vài bổ sung cho Shazam, cặp đôi này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị.

Siri, là tính năng trợ lý ảo có khả năng đề xuất thông tin theo ngữ cảnh và hỗ trợ tương tác bằng giọng nói. Shazam có thể cho biết tên bài hát bạn đang nghe.

6. Apple Maps

13 điều được mong chờ tại WWDC của Apple sắp khai mạc ảnh 1

Trong năm 2012, Apple Maps bị chê nhiều vì hàng loạt lỗi xuất hiện trong ứng dụng như chỉ đường sai, hiển thị thiếu thông tin, hoặc không chính xác. Nhiều tòa nhà bị “ném” ra giữa biển, trong khi một số khác hiện lên méo mó vì dữ liệu ảnh bị lỗi. Mặc dù bản đồ đã được cải thiện nhiều trong iOS 7, nhưng Apple vẫn cần cải thiện nhiều hơn.

7. Ứng dụng chia màn hình

Theo 9to5Mac, Apple hiện đang phát triển ứng dụng có khả năng cho phép chạy cùng lúc 2 ứng dụng trên cùng một màn hình. Bên cạnh đó còn có thể di chuyển nội dung từ cửa sổ này sang cửa sổ kia, như hình ảnh, video văn bản và thậm chí là chia sẽ dữ liệu giữa các ứng dụng.

8. iPhone 6

Theo thông tin cho biết, sẽ có 2 iPhone 6 được ra mắt trong năm nay. Mẫu thứ nhất sẽ có màn hình 4,7 inch, tương tự với mô hình được tạo ra cho các vỏ điện thoại sản xuất gần đây trên thị trường và phiên bản thứ 2 sẽ có màn hình 5,5 inch hình dáng giống với phiên bản mới nhất của iPod Touch hay iPad Air.

9. MacBook

13 điều được mong chờ tại WWDC của Apple sắp khai mạc ảnh 2
 

Thiết bị cũng đang được mong đợi là MacBook Air Retina có thể sẽ được trình làng tại WWDC. Máy được cho là sẽ sở hữu màn hình độ phân giải cao hơn, thiết kế tối ưu nhằm cạnh tranh với mẫu Surface Pro 3. MacBook Air Retina với màn hình 12 inch, có thể chạy OS X 10.10 ngay khi xuất xưởng.

10. iPad

Sau phiên bản cập nhật năm ngoái, model mới sẽ không thay đổi nhiều trong năm nay. Tính năng đáng được chú ý có thể bổ sunglà cảm biến vân tay Touch ID. Đây là ứng dụng duy nhất trên iPhone 5S. Một số báo cáo cũng cho biết rằng Apple cũng đang làm việc với dự án có tên gọi là iPad Pro với một màn hình gần 13 inch.

Apple có thể ra mắt phiên bản giá thấp hơn của mẫu máy tính iMac. Thiết bị được cho là đang chuyển đến kho và sẵn sàng cho việc đặt hàng trực tuyến. Trong bản thử nghiệm hệ điều hành Macvericks 10.9.4 cũng xuất hiện iMac với mã hiệu mới.

13 điều được mong chờ tại WWDC của Apple sắp khai mạc ảnh 3
 

11. iWatch

iWatch được cho là có thể làm nhiều điều hơn so với mong đợi, không chỉ là một phụ kiện cho biết thời gian và nhận được thông báo điện thoại. iWatch được dùng để thu thập dữ liệu cho Healthbook, là thiết bị chủ yếu tập trung cho sức khỏe. iWatch và iPhone được xem như một thiết bị thống nhất với tác dụng hỗ trợ qua lại. Các báo cáo mới nhất cho thấy chiếc đồng hồ có thể được ra mắt vào cuối năm nay.

12. Apple TV

Apple vẫn đang rất quan tâm đến vấn đề truyền hình. Nhiều báo cáo cho rằng Quả táo đang cố gắng làm việc với nhà cung cấp cáp để có được nội dung video trực tiếp và hiệu quả hơn để thay thế hộp set-top. Các báo cáo khác cho rằng, một số cải tiến quan trọng sẽ đi cùng với những phần mềm quen thuộc Apple TV, bao gồm hỗ trợ Siri và các ứng dụng của một thiết bị ngoại vi, mọi thứ sẽ được gói gọn hơn, tiềm năng hơn.

13 điều được mong chờ tại WWDC của Apple sắp khai mạc ảnh 4

13. Beats

"Chúng tôi đã có được một dịch vụ âm nhạc tốt, phát triển lượng thuê bao nhanh và kinh doanh tốt các mẫu tai nghe cao cấp, nhưng cả ba yếu tố này đều không phải là lý do cho thương vụ này", Tim Cook nói với tờ USA Today.

Apple cho biết thương hiệu Beats sẽ không bị khai tử sau khi sát nhập. Điều này đồng nghĩa với việc các sản phẩm của Apple về sau có thể có logo đặc trưng của Beats.

Sau khi có trong tay Beats Audio, Apple thừa nhận sẽ có một sự thay đổi nhỏ trong mô hình kinh doanh của iTunes. Beats hiện có 111.000 thuê bao trả tiền trong tháng ba và doanh thu tai nghe khoảng 1 tỷ USD.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG