Những cửa hàng Apple có thiết kế độc đáo

Những cửa hàng Apple có thiết kế độc đáo
Một trong những yếu tố làm nên thành công của chuỗi cửa hàng bán lẻ các sản phẩm của Apple chính là thiết kế độc đáo của chúng. Phía bên trong, các cửa hàng có cách bài trí gần như giống hệt. Tuy nhiên, nhìn từ bên ngoài, mỗi cửa hàng lại có những nét riêng biệt.
Những cửa hàng Apple có thiết kế độc đáo ảnh 1

Cửa hàng mới mở của Apple tại Istanbul là sản phẩm của nhà thiết kế Norman Forster. Nó được thiết kế lõm xuống dưới mặt đất và có kiểu dáng giống một chiếc MacBook nếu nhìn từ trên cao. Chỉ tính riêng trong một quý của năm ngoái, gần 100 triệu người đã ghé qua mua sắm tại 424 cửa hàng Apple Store trên toàn thế giới. 

Những cửa hàng Apple có thiết kế độc đáo ảnh 2

Apple mở cửa hàng đầu tiên của họ ở phía Nam bán cầu vào năm 2008 - một cửa hàng 3 tầng tọa lạc trong một trung tâm mua sắm tại Sydney. Toàn bộ hệ thống cửa đều được làm bằng kính, giúp ánh sáng tràn ra ngoài mặt đường vào buổi đêm.

Những cửa hàng Apple có thiết kế độc đáo ảnh 3

Năm 2010, Apple mở cửa hàng tại một địa điểm từng là ngân hàng nổi tiếng tại Paris. Hãng đã giữ nguyên kiến trúc ban đầu, từ các cột trụ làm bằng đá cẩm thạch hay sàn nhà khắc hoa văn độc đáo.

Những cửa hàng Apple có thiết kế độc đáo ảnh 4

Tại Bắc Kinh, một khối kiến trúc khổng lồ làm bằng thép không gỉ luôn gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách tham quan.

Những cửa hàng Apple có thiết kế độc đáo ảnh 5

Cửa hàng tại Fifth Evenue, New York với phần thân trên hình thành từ 32 khối lập phương làm bằng kính. Một cầu thang bằng kính sẽ dẫn người dùng xuống cửa hàng bên dưới.

Những cửa hàng Apple có thiết kế độc đáo ảnh 6

Tại Berlin, Apple mở cửa hàng tại một nhà hát Opera cũ (xây từ năm 1913). Các bức tường đều được làm từ đá vôi, khai thác ở một mỏ đá địa phương, còn bàn trưng bày sản phẩm bên trong làm bằng gỗ sồi.

Những cửa hàng Apple có thiết kế độc đáo ảnh 7

Cửa hàng của Apple tại quận Convent Garden, London là một trong số những cửa hàng lớn nhất trên thế giới với hơn 300 nhân viên.

Những cửa hàng Apple có thiết kế độc đáo ảnh 8

Cửa hàng của Apple tại Thượng Hải đang trở thành một danh lam thắng cảnh mới của thành phố này dành cho khách tham quan. Phần nổi của cửa hàng được làm bằng kính, thiết kế hình trụ. Apple đã được cấp bằng sáng chế với thiết kế của cửa hàng này, bởi họ phải rất tỉ mỉ để đạt được độ cong hoàn hảo trên các tấm kính.

Những cửa hàng Apple có thiết kế độc đáo ảnh 9

Apple mở cửa hàng ở Hong Kong này vào năm 2011. Nó được treo lơ lửng giữa phố, bám vào 2 tòa nhà cao tầng bên cạnh.

Những cửa hàng Apple có thiết kế độc đáo ảnh 10

Năm 2012, Apple tiếp tục mở một cửa hàng tại một vị trí đắc địa: tòa nhà Hirsch, thuộc khu vực quảng trường Leidseplein, Amsterdam.

Những cửa hàng Apple có thiết kế độc đáo ảnh 11

Apple phải trả 2 triệu USD để cải tạo không gian bên trong nhà ga trung tâm thành phố New York và thêm 5 triệu USD cho người đã thuê trước đó để có được cửa hàng Apple Store như trên.

Theo Theo Zing
Tin liên quan