Du lịch Tây Nguyên sẽ chết yểu nếu không giữ được rừng

Du lịch Tây Nguyên sẽ chết yểu nếu không giữ được rừng
TP - Ngày 27/5, tại TP Đà Lạt, Bộ VH-TT&DL cùng các tỉnh Tây Nguyên tọa đàm về những chương trình, sản phẩm du lịch cần tập trung đầu tư khai thác để thu hút du khách trong Năm Du lịch Quốc gia (DLQG) Tây Nguyên 2014.

> Du lịch Tây Nguyên phát triển mạnh theo hướng du lịch sinh thái và văn hóa

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hoàng Thị Điệp, các loại sản phẩm du lịch chính ở Tây Nguyên là du lịch văn hóa, sinh thái, nghỉ dưỡng núi… Đa số loại hình du lịch này đều dựa vào rừng nên phải ngăn chặn tình trạng phá rừng, bảo vệ môi trường.

Chuyên gia Phạm Từ cho rằng, nếu môi trường tiếp tục bị tàn phá như thời gian qua thì danh xưng đại ngàn Tây Nguyên sẽ không còn đúng nữa. Một dòng sông phải gánh quá nhiều công trình thủy điện nên rừng bị phá, thác cạn nước… không còn hấp dẫn du khách.

Nhiều chuyên gia và doanh nghiệp kinh doanh du lịch cho rằng nếu không giữ được rừng thì cồng chiêng, du lịch sinh thái… sẽ không còn đất sống.

Nếu thay những ngôi nhà dài truyền thống bằng nhà xây, bê tông hóa đường rừng và các công trình trong rừng thì nét hoang sơ, cổ kính sẽ biến mất, Tây Nguyên sẽ đánh mất bản sắc riêng, mất sức hút đối với du khách, đặc biệt là khách nước ngoài.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Vì sao Huế từ chối cấp phép hội thi chim chào mào?
Vì sao Huế từ chối cấp phép hội thi chim chào mào?
TPO - Theo cơ quan chức năng thành phố Huế, việc không cấp phép tổ chức hội thi chim chào mào tại địa phương này do lo ngại hoạt động này sẽ tiếp tay, khuyến khích cho nạn săn bẫy, mua bán trái phép và ‘tận diệt” chim trời, động vật hoang dã.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch, giám đốc doanh nghiệp đồng loạt từ nhiệm

Chủ tịch, giám đốc doanh nghiệp đồng loạt từ nhiệm

TPO - Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn, Công ty CP Thép Vicasa - VNSteel, Công ty CP Vĩnh Hoàn, Công ty CP Nhựa Bình Minh, Công ty CP Vimeco… nhận được hàng loạt đơn từ nhiệm của Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, tổng giám đốc, trưởng ban kiểm soát, thành viên ban kiểm soát trước thềm đại hội cổ đông thường niên năm 2025.
Lý do doanh nghiệp đổ xô đến Bình Thuận

Lý do doanh nghiệp đổ xô đến Bình Thuận

TPO - Nhờ có đường cao tốc, việc kết nối giữa tỉnh Bình Thuận với các cảng biển, sân bay trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam rất thuận lợi, hàng loạt doanh nghiệp đã tìm tới Bình Thuận để tìm đất xây khu công nghiệp.
Nữ doanh nhân Việt Nam: Bản lĩnh vươn mình, chinh phục kỷ nguyên mới

Nữ doanh nhân Việt Nam: Bản lĩnh vươn mình, chinh phục kỷ nguyên mới

Bà Lê Thị Minh Hoa - Chủ tịch Nữ doanh nhân quốc tế - nhấn mạnh, nữ doanh nhân không chỉ đơn thuần là những người điều hành doanh nghiệp mà còn là những nhà kiến tạo xu hướng, những người dẫn dắt sự thay đổi và lan toả giá trị nhân văn trong kinh doanh. Để có thể vươn xa, họ không chỉ cần sự kiên trì mà còn phải không ngừng học hỏi, kết nối và đổi mới.