Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga bị tấn công mạng đúng ngày bỏ phiếu

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga. Ảnh: Sputnik
Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga. Ảnh: Sputnik
TPO - Một vụ tấn công không gian mạng đang xảy ra tại Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga, cụ thể là nhằm vào trung tâm thông tin, một quan chức của cơ quan này cho biết.

“Chúng tôi ghi nhận đã xảy ra một cuộc tấn công không gian mạng nhằm vào trung tâm thông tin”, bà Maa Grishina, thư ký Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga cho biết, theo RT.

Trước đó, website của đơn vị giám sát cuộc bầu cử đã bị đánh sập bởi một vụ tấn công DDoS, nhưng lập tức được phục hồi.

Website của Ủy ban Bầu cử cũng bị tấn công ngay sau khi cử tri Nga bắt đầu bỏ phiếu. Vụ tấn công DDoS xảy ra từ 2h đến 5h sáng nay, bắt nguồn từ 15 quốc gia, Chủ tịch Ủy ban – bà Ella Pamfilova cho biết.

Người đứng đầu tập đoàn Rostelecom, ông Mikhail Oseyevsky, trước đó nói rằng số lượng các cuộc tấn công mạng nhằm vào các trang web khác nhau của Nga đã tăng mạnh trong những ngày trước bầu cử.

Vào thứ Bảy, 17/3, cơ quan giám sát truyền thông Nga Roskomnadzor và hãng tin tức trực tuyến Lenta đã bị tấn công.

DDoS (tấn công từ chối dịch vụ) là kiểu tấn công làm cho mục tiêu, là các trang web, dịch vụ trực tuyến, trở nên quá tải. Người dùng gặp khó khăn, hay thậm chí không thể truy cập vào các trang web, dịch vụ này.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Tiêm vắc xin và đeo khẩu trang giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng
Bốn biện pháp kiểm soát, ứng phó trước biến chủng Omicron
TP - “Tăng giám sát, xét nghiệm, thúc đẩy tiêm chủng và nâng cao năng lực y tế cơ sở trong ứng phó với biến chủng Omicron”, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngày 30/11.
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trở lạiảnh: NHƯ Ý
Phục hồi du lịch: Khách nội, khách ngoại tăng trở lại
TP - Gần nghìn khách quốc tế trở lại Việt Nam trong giai đoạn thí điểm hộ chiếu vắc xin. Một số địa phương ghi nhận dấu hiệu tươi sáng của khách nội địa. Các chuyên gia, người làm du lịch có thêm hy vọng để tiếp tục bàn giải pháp phục hồi ngành kinh tế xanh.

Có thể bạn quan tâm