Nga cáo buộc Ukraine vi phạm luật pháp quốc tế vì cản trở bầu cử

Cử tri Nga bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở ngoại ô Moskva ngày 17/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cử tri Nga bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở ngoại ô Moskva ngày 17/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Sputniknews đưa tin, phái viên Nga tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Alexander Lukashevich ngày 18/3 cho rằng Ukraine đang vi phạm luật pháp quốc tế khi cản trở các công dân Nga tại Ukraine tham gia bầu cử tổng thống Nga.

Trước đó, Bộ Nội vụ Ukraine thông báo sẽ không cho phép các công dân Nga đến các phái bộ ngoại giao của Nga tại lãnh thổ nước này để bỏ phiếu trong ngày bầu cử tổng thống 18/3.

Trên trang mạng Twitter, phái bộ Nga tại OSCE trích lời của ông Lukashevich nêu rõ: "Khi cản trở việc tiếp cận các phái bộ ngoại giao của Nga và tước quyền tham gia bầu cử tổng thống của công dân Nga, Kiev đã vi phạm trắng trợn Đạo luật Helsinki năm 1975, Văn kiện kết luận của cuộc họp OSCE tại Vienna năm 1989, Văn kiện Copenhagen 1990, Hiến chương Paris cho một châu Âu mới năm 1990, Văn kiện Moskva 1991."

Cùng ngày, cảnh sát Ukraine đã phong tỏa lối ra vào Đại sứ quán Nga tại Kiev cũng như lãnh sự quán Nga tại các thành phố lviv và Odessa nhằm ngăn không cho công dân Nga bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống nói trên./.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
Đội tàu VIMC mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp năm 2021. Ảnh: VIMC
Doanh nghiệp Nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng cao
TP - Dù dịch bệnh phức tạp nhưng năm 2021, khối doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) có một năm thành công với doanh thu, lợi nhuận đều vượt xa mục tiêu, một số đại dự án thua lỗ bế tắc trong nhiều năm bắt đầu hồi sinh. Năm 2022, DNNN chủ động kịch bản đối phó với dịch bệnh, đảm bảo sản xuất kinh doanh, nhằm đạt mức tăng trưởng cao hơn năm 2021.

Có thể bạn quan tâm