Xúc động đêm nhạc của chiến binh K với thông điệp sống mạnh mẽ trong từng khoảnh khắc

TPO - Những chiến binh K xuất hiện tự tin, rạng rỡ trên sân khấu, biểu diễn những tiết mục ca nhạc để gây quỹ ủng hộ con em của những người đồng bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Tối 8/5, Tổ chức hỗ trợ bệnh nhân ung thư WE CAN thực hiện đêm nhạc "Chúng ta hát ca" với chủ đề "Cùng nhau, ta ươm mầm hi vọng" nhằm gây quỹ học bổng hỗ trợ con em của các bệnh nhân K có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp nối sự thành công của năm 2021, đêm nhạc "Chúng ta hát ca" năm nay tiếp tục là sân khấu tỏa sáng của những chiến binh K với những tiết mục được chuẩn bị công phu, bài bản.

Xúc động đêm nhạc của chiến binh K với thông điệp sống mạnh mẽ trong từng khoảnh khắc ảnh 1

Những chiến binh K rạng ngời trên sân khấu trong những tiết mục được chuẩn bị công phu. Ảnh: Giang Thanh

Xúc động đêm nhạc của chiến binh K với thông điệp sống mạnh mẽ trong từng khoảnh khắc ảnh 2

Để chuẩn bị cho đêm diễn, các bệnh nhân ung thư liên tục tập luyện trong gần 2 tuần. Dù đau đớn, mệt mỏi vì điều trị, họ đều đồng lòng để cùng mang đến một đêm diễn cảm xúc, ấn tượng

Khán giả được chìm đắm trong không gian âm nhạc ấm cúng với những tiết mục hát, múa của các bệnh nhân ung thư, sự hòa giọng của các chiến binh K với các y bác sĩ của khoa Ung bướu (BV Đà Nẵng), màn biểu diễn của các nghệ sĩ Lân Nhã, Vũ Bảo, Hoàng Lâm...

Các nhạc phẩm được trình diễn trên sân khấu đều truyền đi thông điệp sống cống hiến, sống mạnh mẽ trong từng khoảnh khắc như: Trái tim nhân ái (NS Lê Quang), Để gió cuốn đi (NS Trịnh Công Sơn), Khi người lắng nghe (NS Lê Cát Trọng Lý), Đón bình minh (NS Khắc Hưng), Vì chúng ta chung dòng máu Việt (NS Vũ Bảo)...

Xúc động đêm nhạc của chiến binh K với thông điệp sống mạnh mẽ trong từng khoảnh khắc ảnh 3

Chị Nguyễn Thị Hạnh (quê Quảng Nam) thể hiện ca khúc "Bậu ơi đừng khóc" với chất giọng da diết, truyền cảm. Vốn sinh ra là người khuyết tật, chị còn không may mắn khi phải mang trong mình căn bệnh ung thư. "Thực sự cuộc sống của tôi có nhiều điều không may, nhưng tôi luôn tâm niệm mỗi người sống trên đời đều mang một sứ mệnh, bởi vậy, phải luôn sống lạc quan, trân trọng từng giây phút không chỉ vì bản thân mà còn vì gia đình", chị Hạnh chia sẻ.

Xúc động đêm nhạc của chiến binh K với thông điệp sống mạnh mẽ trong từng khoảnh khắc ảnh 4

Là khách mời đặc biệt của đêm nhạc, nam ca sĩ Lân Nhã chia sẻ: "Khi nhận lời mời tham gia chương trình, tôi mong muốn đem lời ca tiếng hát góp một phần nhỏ để xoa dịu nỗi đau, sẻ chia với các bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, khi đến đây, nghe những chia sẻ của mọi người, xem các chị biểu diễn, tôi được truyền cảm hứng, được lan tỏa tinh thần sống lạc quan".

Đặc biệt, đêm nhạc còn có sự tham gia của 50 bệnh nhân ung thư đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước như: TP Hồ Chí Minh, Lai Châu, Hà Tĩnh, Huế, Quảng Nam...

Theo chị Lê Hoàng Ngân, Nhà sáng lập Tổ chức WE CAN, đêm nhạc là cơ hội để các chiến binh K giao lưu, kết nối với nhau, cũng là dịp để mọi người có cái nhìn và thái độ tích cực về bệnh ung thư và bệnh nhân ung thư.

Xúc động đêm nhạc của chiến binh K với thông điệp sống mạnh mẽ trong từng khoảnh khắc ảnh 5

Chị Lê Hoàng Ngân, Nhà sáng lập WE CAN, mong muốn đêm nhạc có thể lan tỏa, giúp mọi người có thái độ tích cực hơn về bệnh ung thư và các bệnh nhân ung thư

Xúc động đêm nhạc của chiến binh K với thông điệp sống mạnh mẽ trong từng khoảnh khắc ảnh 6

Khán giả say sưa cùng với những tiết mục của các nghệ sĩ, các chiến binh K

"Vượt qua những đau đớn, khó khăn trong điều trị bệnh, các chiến binh K vẫn tự tin tỏa sáng trên sân khấu. Thông qua chương trình, chúng tôi cũng kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để hỗ trợ cho con em của những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn", chị Ngân nói.

Xúc động đêm nhạc của chiến binh K với thông điệp sống mạnh mẽ trong từng khoảnh khắc ảnh 7

Trong đêm nhạc, nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ để gây quỹ học bổng "Cùng Em Dệt Ước Mơ"

Xúc động đêm nhạc của chiến binh K với thông điệp sống mạnh mẽ trong từng khoảnh khắc ảnh 8

Các em học sinh nhận được học bổng "Cùng Em Dệt Ước Mơ" giao lưu trên sân khấu đêm nhạc. "Em cảm thấy rất may mắn khi ở phía sau em vẫn còn rất nhiều người yêu thương, ủng hộ để em có thể tiếp tục được đến trường. Em rất cảm ơn WE CAN vì đã cho em một mái nhà chung ấm áp", em Thùy Duyên (quê Quảng Nam) chia sẻ.

Toàn bộ số tiền được quyên góp trong đêm nhạc sẽ được đóng góp vào việc xây dựng quỹ học bổng “Cùng em dệt ước mơ" dành cho con em bệnh nhân Ung thư độ tuổi từ 12 đến 18 có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng nỗ lực trong cuộc sống.

Đêm nhạc đã mang đến nụ cười, sự cảm thông, chia sẻ và nhiều năng lượng tích cực cho bệnh nhân K nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung.

Tin liên quan