Xuất hiện thuyết âm mưu tố quân đội Mỹ nhúng tay vào vụ mất tích MH370

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Nhà báo điều tra Florence de Changy cho rằng một nhánh nào đó của lực lượng vũ trang Mỹ có thể liên quan đến thảm kịch mất tích máy bay MH370.

Trong cuốn sách mới của mình, nhà báo De Changy lập luận rằng MH370 “có chở theo một lô hàng thiết bị điện tử đến Trung Quốc”, và Không quân Mỹ muốn chặn lô hàng này.

Theo De Changy, hai máy bay cảnh báo sớm của Mỹ đã tiếp cận để tác động lên từ trường chiếc MH370, khiến máy bay biến mất khỏi màn hình radar.

Tuy nhiên, do chiến dịch chuyển hướng MH370 bất thành, chiếc máy bay của Malaysia Airlines cuối cùng đã bị bắn rơi. Và mọi thông tin liên quan đến vụ việc đã bị che giấu.

“Vụ bắn hạ có thể là một sai lầm. Nhưng đó cũng có thể là biện pháp cuối cùng để ngăn chiếc máy bay và thứ hàng hóa đặc biệt mà nó mang theo rơi vào tay Trung Quốc”, De Changy nói.

Cả Mỹ và Trung Quốc đều chưa bình luận về thông tin của De Changy.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích ngày 8/3/2014 khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh, Trung Quốc với 239 người trên máy bay.

Cuộc điều tra chính thức về sự mất tích bí ẩn của MH370 kết luận rằng, đây rất có thể là một kịch bản không tặc và họ tin rằng chiếc máy bay có thể đã rơi xuống đáy Ấn Độ Dương, giết chết tất cả những người có mặt trên máy bay.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG