Đâm dao giữa ban ngày ở thư viện Canada, nhiều người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
Xe cứu thương có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters
Xe cứu thương có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters
TPO - Ít nhất một người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi một người đàn ông cầm dao lao vào tấn công dân thường ở một thư viện cộng đồng tại Bắc Vancouver (Canada).

Vụ tấn công xảy ra chiều thứ Bảy (27/3, giờ địa phương) tại thư viện Thung lũng Lynn, một thư viện cộng đồng ở Bắc Vancouver (Canada).

Nhiều nạn nhân đã bị đâm ở cả bên ngoài và bên trong thư viện, theo cảnh sát. Ít nhất một người đã thiệt mạng, và nhiều người khác bị thương. Sáu người đã được đưa đến bệnh viện.

Kẻ tấn công - được cho là hành động một mình - đã bị bắt gần thư viện ngay sau đó. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy nhiều cảnh sát cùng lúc lao vào khống chế một người đàn ông cầm dao.

Đâm dao giữa ban ngày ở thư viện Canada, nhiều người thương vong ảnh 1

Cảnh sát phong tỏa Thư viện Thung lũng Lynn. Ảnh: Reuters

Thư viện đã đóng cửa đến cuối ngày và cảnh báo người dân nên tránh xa khu vực này.

Theo CBS News, nghi phạm đã được cho vào danh sách theo dõi của cảnh sát từ trước đó.

Thị trưởng Bắc Vancouver - Mike Little bày tỏ sự lo ngại về vụ tấn công, đồng thời khen ngợi cơ quan thực thi pháp luật và kêu gọi các nhân chứng cung cấp thông tin cho chính quyền.

Theo Reuters, RT
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).