Xôn xao cụ bà 83 tuổi đạp xe lên xã xin 'thoát nghèo'

TPO - Một clip ghi lại câu chuyện của bà cụ 83 tuổi ở xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đến UBND xã xin “thoát nghèo” được đăng tải trên mạng xã hội đang thu hút nhiều người xem.

Theo xác minh, cụ bà xuất hiện trong clip trên là cụ Đỗ Thị Mơ (83 tuổi, trú tại thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân). Cụ Mơ hiện đang sinh sống trong một căn nhà cấp 4 rộng chừng 20m2, nằm trong một ngõ nhỏ tại thôn Lương Thiện.

Chia sẻ về câu chuyện trong đoạn clip xuất hiện trên mạng, cụ Mơ cho biết: Cách đây hơn 1 năm, cụ quyết định xin ra khỏi danh sách hộ nghèo của xã, tuy nhiên, không thấy xã trả lời. Do đó, vừa qua, cụ lại tiếp tục đi xe đạp lên xã để xin thoát nghèo.

Không ngờ, trong khi tôi đang bày tỏ mong muốn của mình, các chị trên xã đã cầm điện thoại quay lại và đăng tải lên mang. Sau đó, được nhiều người trong xã và các nơi khác hoan nghênh, tôi cũng thấy vui mừng.

 Clip cụ Mơ xin thoát nghèo. Nguồn: Facbook Trần Thủy

Mặc dù đã 83 tuổi, nhưng cụ Mơ vẫn rất nhanh nhẹn và trò chuyện lưu loát. Tại gia đình, cụ vẫn trồng rau, nuôi gà ở mảnh vườn nhỏ. Theo cụ Mơ, lý do cụ xin thoát nghèo là giờ cụ không còn nghèo, cụ có thể kiếm sống, tự lo cho bản thân...

Xôn xao cụ bà 83 tuổi đạp xe lên xã xin 'thoát nghèo' ảnh 1
Xôn xao cụ bà 83 tuổi đạp xe lên xã xin 'thoát nghèo' ảnh 2
Xôn xao cụ bà 83 tuổi đạp xe lên xã xin 'thoát nghèo' ảnh 3
Xôn xao cụ bà 83 tuổi đạp xe lên xã xin 'thoát nghèo' ảnh 4 Cụ Mơ và hoạt động thường ngày

Theo lời cụ Mơ kể: Năm 1987, chồng cụ Mơ mất, một mình cụ nuôi 11 người con (10 người con đẻ và 1 người con nuôi), đến nay, hai người con đã mất, còn lại, đều đã ổn định cuộc sống. Cụ Mơ, chưa ở chung và cậy nhờ đến người con nào, vì cụ đang tự lo cho mình được, bằng công việc bán rau ngoài chợ hàng ngày.

 Về việc này, ông Lương Xuân Thiêm – Chủ tịch UBND xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân xác nhận: Vừa qua cụ Đỗ Thị Mơ có lên xã để xin thoát nghèo và sau đó được một người quay lại clip rồi đăng tại lên mạng và được nhiều người chia sẻ, hoan nghênh.

Cụ Mơ có 11 người con, tuy nhiên, hiện cụ không sống với người con nào mà chỉ ở một mình trong căn nhà nhỏ tại thôn Lương Thiện. Hiện tại, công việc hàng ngày của cụ là hái rau mang ra chợ bán.

Sau khi cụ Mơ lên xã xin thoát nghèo, địa phương đã tiến hành rà soát lại các điều kiện. Nếu trường hợp thu nhập của cụ đáp ứng được tiêu chuẩn để thoát nghèo, xã sẽ đưa cụ Mơ ra khỏi danh sách hộ nghèo, còn nếu chưa đủ tiêu chuẩn thì cụ vẫn là hộ nghèo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thăm các phòng thí nghiệm, kho lưu trữ vắc xin Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 24/6. Ảnh: Trần Minh

Thủ tướng: Chậm nhất tháng 6/2022 phải có vắc-xin COVID-19 sản xuất trong nước

TPO - Thăm và làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, chiều 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh hơn việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ và sản xuất, thử nghiệm vắc-xin trong nước; triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất chiến dịch tiêm chủng vắc-xin toàn quốc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn kết luận hội nghị

Hà Nội đảm bảo tiêm vắc xin đúng đối tượng, kịp thời xử lý nếu có tai biến

TPO - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn giao Sở Y tế chủ động tham mưu và hướng dẫn các quận, huyện thị xã bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin cho đúng đối tượng; tăng cường quản lý hoạt động tiêm chủng, theo dõi sát tình hình, kịp thời xử lý tai biến sau tiêm chủng.
Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...