Có 252 kết quả :

Hộ bà Hà kinh doanh phân bón được đưa vào diện hộ nghèo

Xác minh nhà giàu bị cấp sổ hộ nghèo ở Ðắk Lắk

TP - Thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm, song một số hộ dân ở xã Krông Jing (M’đrắk, Ðắk Lắk) bỗng dưng bị nằm trong danh sách hộ nghèo, trong khi bản thân họ không hay biết, không được hưởng chính sách gì từ diện hộ nghèo. Cơ quan chức năng ở Ðắk Lắk đang vào cuộc làm rõ.
Căn nhà của Phạm Văn Tiến ở Hà Nam được Cty TNHH Truyền thông và Quảng cáo Ecopark đặt địa chỉ đăng ký kinh doanh

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Hộ nghèo được tặng siêu xe

TP - Dịch COVID-19 hoành hành hơn 2 năm qua khiến hàng loạt doanh nghiệp phá sản, khó khăn. Lạ thay, mỗi năm vẫn có khoảng 1 nghìn doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam được đối tác nước ngoài tặng siêu xe trị giá từ vài tỷ tới hàng chục tỷ đồng. Nhóm PV Tiền Phong đã tìm hiểu câu chuyện này và phát hiện nhiều bất thường trong đường dây nhập siêu xe biếu tặng.
Chị Siu H' Jú mong muốn sớm có công việc mới

An sinh cho người hồi hương: Giữ đất sản xuất, nỗ lực tìm việc

TP - Từ khi đợt dịch lần 4 bùng phát tới nay, có khoảng 20.000 người lao động từ các tỉnh phía Nam trở về quê ở Gia Lai tránh dịch. Đa số là đồng bào dân tộc thiểu số và người nghèo, do đó việc hỗ trợ, tư vấn đào tạo nghề, giới thiệu việc làm gặp nhiều khó khăn. Chính quyền địa phương khuyến cáo bà con không nên bán hoặc cho thuê đất, phải giữ lại để trồng hoa màu, chăn nuôi, ổn định cuộc sống.
Đại diện BIDV bàn giao nhà xây kiên cố cho hộ nghèo ở Cao Bằng

Công đoàn BIDV bàn giao 80 nhà cho hộ nghèo

Sáng 30/12, Công đoàn BIDV, Chi nhánh Ngân hàng BIDV Lào Cai và lãnh đạo huyện biên giới Bát Xát (Lào Cai) tổ chức bàn giao bốn nhà xây kiên cố cho các hộ nghèo và người bị khuyết tật ở địa phương, giúp các hộ nghèo vui đón Tết Nguyên đán Tân Sửu.
10 năm và những bước tiến vượt bậc

10 năm và những bước tiến vượt bậc

Việc triển khai Chiến lược phát triển Ngân hàng Chính sách xã hội tại một số thời điểm nước ta gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt, đại dịch Covid-19 xảy ra trong năm 2020 và thiên tai, dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, nguy cơ nghèo và tái nghèo luôn rình rập, khiến tín dụng chính sách xã hội cũng cần có những bước chuyển mới cả về nguồn lực và phương thức hỗ trợ.
Một hộ dân nhà 3 tầng, điều kiện khá giả nhưng thuộc hộ cận nghèo, và nhận tiền hỗ trợ khiến người dân trong xã Phượng Dực bất bình

Thu hồi hơn 100 triệu tiền chi hỗ trợ COVID-19 sai đối tượng

TPO - Lãnh đạo xã Phượng Dực (huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội) cho biết, trong 40 hộ tại thôn Xuân La bị tố thuộc diện khá giả, có 39 hộ nằm trong danh sách hộ cận nghèo, hộ nghèo năm 2020. Tuy nhiên, chỉ có 16 hộ đảm bảo điều kiện hộ cận nghèo và hộ nghèo thuộc diện được chi trả hỗ trợ COVID-19. Các hộ còn lại đều có mức sống trung bình. Đến nay, có 20 hộ tự nguyện nộp lại tiền với tổng số hơn 100 triệu đồng.
PC Đắk Nông phục vụ điện vùng sâu vùng cho người dân

PC Đắk Nông: Đầu tư để hoạt động hiệu quả

Theo báo cáo mới đây, từ 2016-2020, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã triển khai nhiều dự án điện từ thành phố về các thôn buôn (bon) xa xôi trị giá 1.031,071 tỷ đồng (bình quân 206,214 tỷ đồng/năm). Việc đầu tư này được đánh giá có hiệu quả cao, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.
Cổng Đình làng Trung Bính, nơi con cháu của làng khắc ghi tiền nhân để phát huy truyền thống

Làng 'Tứ Thượng thư'

TP - Chỉ là một ngôi làng nhỏ nép mình bên dòng Nhật Lệ hiền hoà, nhưng Trung Bính, thuộc xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới (Quảng Bình) lại nổi tiếng là làng khoa bảng, từng có 2 người giữ đến 4 chức Thượng thư trong Triều đình nhà Nguyễn. Xóm nhỏ Trung Bính trong thời kỳ cách mạng cũng đã cống hiến cho đất nước 2 Anh hùng và 4 Mẹ Việt Nam Anh hùng…
Tặng học bổng cho trẻ em gặp khó khăn tại huyện Mường Ảng

SeABank trao tặng nhà cho hộ nghèo và học bổng khuyến học cho trẻ em gặp khó khăn tạ

Trong các ngày 5 & 6/6/2020 tại Điện Biên, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã phối hợp cùng Ban tổ chức Tỉnh ủy Điện Biên, Báo Vietnamnet và Báo Đầu tư trạo tặng nhà tình nghĩa cho một hộ nghèo tại xã Na Tông, huyện Điện Biên và tặng 100 suất học bổng cho trẻ em gặp khó khăn tại huyện Mường Ảng.