Giáp Tết, gần 100 hộ nghèo tại Hà Nội được sử dụng nước sạch

Ông Taco Zantinge, Giám đốc Nhà máy bia HEINEKEN tại Hà Nội, trao tặng khoản tài trợ trị giá 170 triệu đồng cho đại diện UBND và các hộ dân xã Vân Tảo
Ông Taco Zantinge, Giám đốc Nhà máy bia HEINEKEN tại Hà Nội, trao tặng khoản tài trợ trị giá 170 triệu đồng cho đại diện UBND và các hộ dân xã Vân Tảo
Sáng 28/12, HEINEKEN Việt Nam đã phối hợp với UBND xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội tổ chức Lễ trao tài trợ đồng hồ nước thủy cục cho toàn bộ 94 hộ nghèo tại xã Vân Tảo giúp họ có thể tiếp cận nguồn nước máy đảm bảo vệ sinh trong sinh hoạt kể từ năm 2019.

Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn không có điều kiện tài chính để lắp đặt đồng hồ nước, các hộ gia đình nói trên hiện đang sử dụng nước giếng chưa qua xử lý. Với khoản tài trợ 170 triệu đồng, HEINEKEN Việt Nam đã hỗ trợ lắp đặt đồng hồ nước cho tất cả các hộ nghèo trong xã, giúp họ có thể tiếp cận nguồn nước máy đảm bảo vệ sinh trong sinh hoạt kể từ năm 2019.

Ông Nguyễn Văn Hoàn, Chủ tịch UBND xã Vân Tảo cảm ơn đóng góp của HEINEKEN Việt Nam trong việc hỗ trợ giúp các hộ nghèo trên địa bàn xã Vân Tảo có điều kiện tiếp cận nguồn nước máy đảm bảo vệ sinh. Đóng góp của công ty sẽ giúp cải thiện điều kiện sinh hoạt của người dân trong dịp Năm mới 2019.” Ông Taco Zantinge, Giám đốc Nhà máy bia HEINEKEN tại Hà Nội cho biết: “Năm Mới 2019 đã cận kề, chúng tôi mong rằng phần tài trợ của HEINEKEN Việt Nam sẽ giúp các hộ nghèo xã Vân Tảo tiếp cận được với nguồn nước sạch đảm bảo vệ sinh, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng thời chúng tôi cũng rất vui mừng được chung tay cùng người dân và đại diện chính quyền địa phương tham gia hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường, từ đó lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước trong cộng đồng.”

Hỗ trợ cộng đồng địa phương tiếp cận với nguồn nước sạch là một trong những trọng tâm hoạt động của chương trình “1 Phút Tiết Kiệm Triệu Niềm Vui”được HEINEKEN Việt Nam thực hiện từ năm 2012 đến nay. Công ty đã phối hợp cùng chính quyền địa phương để tìm hiểu thực trạng sử dụng nguồn nước và những khó khăn của người dân, từ đó đưa ra giải pháp thực tiễn và gần gũi giúp giải quyết những vấn đề mà người dân phải đối mặt hàng ngày trong cuộc sống.

Bên cạnh việc hỗ trợ cộng đồng địa phương tiếp cận nguồn nước an toàn, chương trình “1 Phút Tiết Kiệm Triệu Niềm Vui” còn tập trung vào việc nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước và lan tỏa việc thực hành tiết kiệm nước trong cộng đồng. Từ 2012 đến nay, chương trình đã hỗ trợ xây dựng 23 công trình nước sạch và là một trong những hoạt độngthuộc trọng tâm Bảo vệ nguồn nước trong chiến lược phát triển bền vững của HEINEKEN Việt Nam.

Tại buổi lễ, công ty cùng với đại diện các cơ quan chính quyền địa phương UBND xã Vân Tảo, Cục Cảnh sát Môi trường tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường tại địa bàn xã Vân Tảo, góp phần bảo vệ môi trường tại cộng đồng địa phương.

MỚI - NÓNG