Có 15 kết quả :

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: EPA-EFE)

Đàm phán bất thành, ông Biden cân nhắc đưa hàng ngàn binh lính đến ‘thềm nhà’ của Nga

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc đưa vài ngàn binh lính Mỹ cùng các tàu và máy bay chiến đấu đến các quốc gia đồng minh NATO ở vùng Baltic và Đông Âu để mở rộng can dự quân sự, trong bối cảnh Washington đang lo ngại Nga sẽ tấn công Ukraine, các quan chức của chính quyền Mỹ cho biết.
Ảnh: US Navy

Phản ứng của Trung Quốc đối với chiến lược ‘xoay trục’ của Mỹ

TPO - Đứng trước chiến lược “xoay trục” sang châu Á-Thái Bình Dương của Mỹ với trọng tâm là phát triển năng lực để đối phó với sự quyết đoán ngày một tăng của Trung Quốc ở Hoa Đông và Biển Đông, giới lãnh đạo Trung Quốc và giới chuyên gia, học giả đã có những phản ứng theo nhiều mức độ khác nhau.
Dân Mỹ ủng hộ chiến lược 'xoay trục' châu Á

Dân Mỹ ủng hộ chiến lược 'xoay trục' châu Á

TP - Theo kết quả thăm dò mới đây của một cơ quan tư vấn độc lập của Mỹ, Hội đồng Đối ngoại, hơn 3/4 số người Mỹ hiện nay ủng hộ chiến lược “xoay trục” sang châu Á-Thái Bình Dương và hậu thuẫn hai đồng minh thân cận nhất của Mỹ trong khu vực là Nhật Bản và Hàn Quốc.
Sự hiện diện quân sự Mỹ ở châu Á- Thái Bình Dương đang khiến Trung Quốc khó chịu

Trung Quốc ra sách trắng, chỉ trích Mỹ

TPO-Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết sáng 16/4 rằng “một số nước” đang gia tăng căng thẳng trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương, ám chỉ việc tăng cường hiện diện quân sự Mỹ và các nước đồng minh trong khu vực.