Xe tải thuần điện chạy hơn 1.000 km chỉ với một lần sạc

0:00 / 0:00
0:00
Xe tải thuần điện chạy hơn 1.000 km chỉ với một lần sạc
TPO - Xe tải thuần điện của Futuricum vừa đạt kỷ lục Guinness với việc di chuyển hơn 1.000 km chỉ với duy nhất 1 lần sạc.

Tuần trước, DPD Thụy Sỹ, Continental Tires và Futuricum thông báo họ đã giành được Kỷ lục Guinness Thế giới về quãng đường dài nhất một chiếc xe tải thuần điện chạy được chỉ với 1 lần sạc.

Theo đó, chiếc xe này được độ lên từ một xe tải điện thương hiệu Volvo, đã di chuyển được 682,8 dặm (1.099 km) trước khi cạn pin. Nó đã hoàn thành hành trình trong đường thử dài 2 km của Continental gần Hanover, Đức. Nhóm đã thực hiện với 2 tài xế chạy liên tục trong 4 tiếng 30 phút, hoàn thành 392 vòng của đường thử với tốc độ trung bình 50 km/h.

Marc Frank, giám đốc chiến lược và đổi mới tại DPD Thụy Sỹ - công ty vận hành phương tiện này, cho biết: "Chúng tôi đã quyết định đầu tư vào lĩnh vực vận tải bằng điện trong giai đoạn đầu", đồng thời, ông bổ sung: "Xe tải Futuricum đã đi từ kho hàng ở Mohlin gần Basel đến trung tâm phân phối ở Buchs/Zurich trong khoảng 6 tháng nay".

Xe tải thuần điện chạy hơn 1.000 km chỉ với một lần sạc ảnh 1

Xe tải thuần điện Futuricum thực hiện kỷ lục.

Xe tải nặng 19 tấn có khả năng sản sinh công suất tối đa 680 mã lực và dung lượng pin 680 kWh, lớn nhất so với bất kỳ loại xe tương tự nào ở châu Âu. Xe sở hữu lốp hiếu suất cao và lực cản lăn thấp của Continental.

Một số nhà sản xuất xe tải và các công ty mới đang tìm cách chuyển sang nền tảng năng lượng điện. Vào năm 2017, xe tải và xe buýt hạng nặng chiếm khoảng 19% tổng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của hạ tầng giao thông vận tải EU, khiến chúng trở thành mục tiêu cho những ai muốn đối mặt với cuộc khủng hoảng khí hậu.

Với việc các hãng như Volvo và Mercedes bán xe tải điện ra thị trường, một cuộc đua đang diễn ra để chứng minh xe thuần điện có thể làm được mọi thứ mà tải sử dụng động cơ đốt trong làm được hiện nay.

Theo Carscoops
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe đầu kéo húc loạt ô tô dừng phía trước

Xe đầu kéo húc loạt ô tô dừng phía trước

TPO - Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào ngày 20/9 thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Xe đầu kéo bất ngờ lao thẳng vào hàng loạt ô tô đang đứng yên, may mắn khi không có thương vong nghiêm trọng nào được báo cáo.
Xe container mất lái đâm hàng loạt ô tô

Xe container mất lái đâm hàng loạt ô tô

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 18/9 tại tỉnh West Sumatra, Indonesia. Một chiếc xe container mất lái và đâm đuôi xe tải, cả hai cùng tông tiếp vào hàng loạt phương tiện khác rồi lao xuống ao.