Có 73 kết quả :

Dấu hiệu cảm biến áp suất nhiên liệu hỏng

Dấu hiệu cảm biến áp suất nhiên liệu hỏng

TPO - Mặc dù đã được áp dụng công nghệ chế tạo tiên tiến, cảm biến áp suất nhiên liệu vẫn có thể gặp hỏng hóc. Thông thường, nó có thể hoạt động ổn định khi đã lăn bánh hơn 100.000 dặm (160.934 km).
Nguyên nhân và tác hại khi vòng tua máy ô tô chập chờn

Nguyên nhân và tác hại khi vòng tua máy ô tô chập chờn

TPO - Vòng tua máy trên ô tô là một thước đo quan trọng để giám sát tốc độ quay của động cơ trong một phút. Thông qua vòng tua máy, tài xế có thể biết được mức độ hoạt động của động cơ, điều chỉnh lực kéo và tốc độ của xe phù hợp với điều kiện đường sá, mục đích lái xe và các yếu tố khác.
Khói bụi ô nhiễm trên đường vành đai 2,5 Hà Nội. Ảnh: Như ý

Đóng cửa nhà máy, trường học do ô nhiễm không khí: Khó khả thi

TP - Trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng, các nhà máy xả khí thải lớn phải hạn chế, tạm dừng hoặc điều chỉnh thời gian hoạt động; học sinh tạm dừng đến trường; cơ quan, công sở điều chỉnh lịch làm việc. Theo nhiều chuyên gia, quy định này ít tính khả thi do thiếu nhiều điều kiện, đồng thời có thể gây thiệt hại, xáo trộn cho doanh nghiệp, người dân.
Kiểm tra khí thải xe máy tại một đại lý ảnh: A. Trọng

Kiểm tra khí thải xe máy: Không rõ tiêu chuẩn kiểm định

TP - Sau 3 ngày đầu triển khai đo khí thải để đổi xe máy cũ lấy xe máy mới, đại diện Sở TN&MT Hà Nội cho biết, có 52,3% xe máy tham gia chương trình không đạt tiêu chuẩn khí thải. Tuy là trương trình thí điểm nhưng một số chuyên gia giao thông, đăng kiểm cho rằng, chương trình nên công bố tiêu chuẩn cho các đánh giá này.
Khí thải vừa được các nhà nghiên cứu cho biết có thể gây ô nhiễm.

Ô nhiễm không khí có thể gây ung thư não

TPO - Một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu tại Đại học McGill, Canada đã lần đầu tiên phát hiện sự liên kết giữa các hạt nano trong không khí được tạo ra bởi động cơ của các loại phương tiện giao thông với bệnh ung thư não.  
Tới đây sản xuất thép sẽ ngày càng siết chặt hơn. Ảnh: Minh Châu

Siết chặt nước thải, khí thải ngành thép

TP - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo lần cuối Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải và khí thải công nghiệp sản xuất thép thay thế quy chuẩn cũ. Theo đó, các doanh nghiệp ngành thép phải bổ sung thêm 15 chỉ tiêu quan trắc nước thải và nhiều chỉ tiêu khí thải, trong đó có dioxin/furan.
Vì sao 2 lô xe ford kém chất lượng phải tái xuất?

Vì sao 2 lô xe ford kém chất lượng phải tái xuất?

TPO - Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam sáng 4/7, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết, Cty Ford Việt Nam đã nhập về Việt Nam 4 kiểu loại xe khác nhau và khi tiến hành kiểm tra khí thải từng lô theo quy định tại Nghị định 116 thì có 2/4 kiểm loại xe không đạt tiêu chuẩn khí thải euro 4, buộc phải tái xuất do xe không đạt chất lượng.