Xe nhiên liệu của sinh viên Lạc Hồng tiếp tục vô địch châu Á

Trường ĐH Lạc Hồng lập kỷ lục 4 năm liên tiếp vô địch tại cuộc thi Shell Eco-marathon Asia (2015 - 2018).
Trường ĐH Lạc Hồng lập kỷ lục 4 năm liên tiếp vô địch tại cuộc thi Shell Eco-marathon Asia (2015 - 2018).
TPO - Với thành tích 129.3km/kwh và dẫn đầu đường đua ở hạng mục UrbanConcept – Battery - electric (xe đô thị chạy bằng điện), đội xe trường ĐH Lạc Hồng lập kỷ lục 4 năm liên tiếp vô địch tại cuộc thi Shell Eco-marathon Asia (2015 - 2018), đồng thời giành tấm vé vào vòng tuyển chọn "Tay đua vô địch thế giới" diễn ra vào ngày mai (11/3).

Năm nay, cuộc thi diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế Changi – Singapore  từ 8 đến 11/3). Trong 2 ngày (8 và 9/3), hai đội tuyển của trường đại học Lạc Hồng, đã vượt qua vòng kiểm tra kỹ thuật và sức khỏe tại cuộc thi Xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á (SEM Asia 2018).

Được biết, các chuyên gia kỹ thuật đã kiểm tra rất nghiêm ngặt và không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào về cân nặng, kích thước, các tiêu chuẩn an toàn, lập trình hệ thống điều khiển tốc độ… Hai tay đua điều khiển xe của LH-Gold Energy và LH-EST cũng được kiểm tra sức khỏe về chiều cao, cân nặng, huyết áp để đánh giá đủ tiêu chuẩn.

Trưởng đoàn của Trường ĐH Lạc Hồng tại cuộc thi, Lê Phương Long cho biết, thử thách về yêu cầu của BTC là điều mà các thành viên có thể dự đoán được và luôn có phương án dự phòng để đáp ứng.

"Khi xuống đường chạy thử, cả 2 xe đều chạy rất "mướt" nhưng gặp một số khó khăn bất ngờ về thời tiết. Những luồng gió thổi mạnh khiến xe nhúc nhích, tiếp theo đó xe điện LH - EST bị bể bạc đạn một bên rồi phá luôn bên còn lại.

Cả đội lao vào chỉnh sửa. May mắn là đội có thời gian chạy thử để kịp điều chỉnh và lên chiến thuật thích hợp trước khi bước vào đường đua chính thức. Chính vì thế, thành tích của LH-EST sau 5 lượt chạy được xem là chiến thắng ngoạn mục", Lê Phương Long cho biết.

Xe nhiên liệu của sinh viên Lạc Hồng tiếp tục vô địch châu Á ảnh 1 Xe nhiên liệu của đại học Lạc Hồng xuất sắc dẫn đầu đường đua ở hạng mục UrbanConcept – Battery - electric .
Xe nhiên liệu của sinh viên Lạc Hồng tiếp tục vô địch châu Á ảnh 2  Đường đua cuộc thi Shell Eco-marathon Asia (2015 - 2018). 
Xe nhiên liệu của sinh viên Lạc Hồng tiếp tục vô địch châu Á ảnh 3  Đại học Lạc Hồng chiến thắng ngoạn mục.

Tại Singapore, sự cố về thời tiết đã góp thêm áp lực khá lớn cho các đội thi. Riêng hai đội LH - Gold Energy và LH- EST bị tiêu tốn khá nhiều thời gian và sức lực cho việc điều chỉnh lại một số thiết kế kỹ thuật và chỉnh sửa một số vấn đề mà chuyên gia Shell toàn cầu khuyến cáo.

Điều đáng mừng là cả hai đội đều giành quyền ra đường đua với các tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn và sức khỏe tốt. Đây cũng là 2 đội đầu tiên của Việt Nam hoàn thành technical inspection và được ra đường đua sớm nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấu trùng muỗi biến đổi gene sẽ được thả ở Mỹ.

Mỹ thả muỗi biến đổi gene để làm gì?

TPO - Công ty công nghệ sinh học Oxitec đã thả muỗi biến đổi gene của mình ở Florida Keys, với mục tiêu ngăn chặn các quần thể muỗi mang mầm bệnh hoang dã trong khu vực. Đây là lần đầu tiên muỗi biến đổi gene được thả ở Mỹ.
Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.
Những vòng tròn vô tuyến kì lạ trên bầu trời.

Liên tục xuất hiện những vòng tròn bí ẩn trên bầu trời

TPO - Trong vài năm gần đây, các nhà thiên văn học đã phát hiện một số các vật thể hình tròn khổng lồ và gần như hoàn hảo trong vũ trụ xa xôi. Mặc dù chưa ai có lời giải thích nào cho những thực thể bí ẩn này, một nhóm nghiên cứu gần đây đã phát hiện thêm một thực thể khác, có khả năng đưa họ đến gần hơn với việc giải quyết vấn đề rắc rối này.