Xác minh xe khách 45 chỗ, 'nhồi nhét' 150 người dịp Tết

TPO - Từ phản ánh của hành khách qua đường dây nóng và báo chí, sau khi kiểm tra bến xe Giáp Bát (Hà Nội) đã xác minh nhiều xe khách "nhồi nhét", "chặt chém" trong những ngày Tết vừa qua.
Xác minh xe khách 45 chỗ, 'nhồi nhét' 150 người dịp Tết ảnh 1 Những ngày sau Tết, hàng chục trường hợp xe khách, trong đó có xe 37B-017.62 - nhà xe Quang Vịnh vào khu vực gần bến xe Nước Ngầm trả khách trên đường nhưng không gặp bất kỳ trở ngại nào. Ảnh: AT

Cụ thể, qua phản ánh của báo Tiền Phong ngày 11/2 về một số xe khách chạy tuyến Thanh Hóa, Nam Định, Hưng Yên… nhồi nhét khách, "chặt chém" giá vé trong những ngày sau Tết Kỷ Hợi, bến xe Giáp Bát đã tiến hành kiểm tra và xác định, một số xe có biển kiểm soát rõ ràng được báo phản ánh có “nốt” và hợp đồng hoạt động tại bến.

Đơn cử, xe BKS 18B-013.82 của nhà xe Hoàng Toàn do tài xế Nguyễn Văn Ninh (SN 1988) điều khiển bị hành khách phản ánh chở đến 48/29 người, vượt 19 người có “nốt”, hợp đồng hoạt động tại bến Giáp Bát. Tương tự, xe BKS 89B-011.92 chạy tuyến Hưng Yên – Hà Nội do tài xế Nguyễn Văn Thi điều khiển, xe có 32 chỗ nhưng chở 42 người (vượt 10 người); xe BKS 36B-00468 của nhà xe Hùng Thắng chạy tuyến Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) – Giáp Bát (Hà Nội) ngoài chở quá số người quy định còn thu giá cao hơn 50% so với ngày thường… cũng có “nốt” và hợp đồng hoạt động tại bến xe Giáp Bát.

Đặc biệt, xe giường nằm chạy tuyến Thanh Hóa – Giáp Bát chiều mùng 6 Tết (10/2) xe có 45 chỗ nhưng nhồi nhét tới 150 người vượt 105 người được làm rõ là xe có BKS 36B-02098 của nhà xe Doanh Lý. Ngoài ra, nhà xe còn bị hành khách đi trên chuyến xe này phản ánh thu giá cao gấp đôi, gấp ba ngày thường nhưng không đưa vé.

Qua xác minh nhanh sau khi PV Tiền Phong có đề nghị, ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, xe trên có “nốt”, hợp đồng hoạt động tại bến xe Giáp Bát. Tuy nhiên ông Thành cho biết, tại thời điểm bến xác minh, làm rõ là chiều 11/2 nhà xe này không có mặt ở bến nên đã yêu cầu các bộ phận liên quan mời đại diện doanh nghiệp lên làm việc trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, ông Thành còn cho biết thêm, tuy có “nốt” hoạt động đón trả khách tại bến nhưng qua kiểm tra, những ngày cao điểm Tết vừa qua cũng như hành trình chở 150 khách ra Hà Nội ngày mùng 6 Tết, xe BKS 36B-02098 đã không vào bến.

Đề cập đến hướng xử lý những xe được nêu trên, ông Thành thông tin, sau khi xác minh các xe có “nốt” hoạt động tại bến, bến xe đã có yêu cầu đến từng nhà xe, doanh nghiệp chủ quản đến làm việc trong ngày 12/2. “Từ đó, bến xe sẽ yêu cầu đại diện nhà xe làm tường trình, có các hình thức xử lý cụ thể sau khi xác định được lỗi vi phạm”, ông Thành nói.

Tại đường Trần Thủ Độ và các tuyến đường trong khu vực KĐT Pháp Vân (gần bến xe Nước Ngầm) những ngày sau Tết, phóng viên ghi nhận, nhiều xe chở chật ních khách nhưng không vào bến mà đỗ đón trả khách ở trên đường. Riêng ngày mùng 6 Tết (10/2), trong khoảng thời gian từ 16 đến 18h phóng viên đã ghi nhận có nhiều xe khách, như BKS: 37B-017.62 – nhà xe Quang Vịnh, 36B-02841 - nhà xe Khiêm Huấn, 17B-02234 nhà xe Thành Chính… đến đây trả khách rồi đi mà không gặp bất kỳ trở ngại nào (?)

MỚI - NÓNG
Sông Dương Đông, TP. Phú Quốc.
Phú Quốc tìm giải pháp ‘cứu’ sông Dương Đông
TPO - Sông Dương Đông là một trong hai con sông lớn trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Tuy nhiên, thời gian qua, hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở "đảo ngọc" đã gây ra những tác động xấu đến môi trường, khiến sông bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

TT-Huế: Mưa lớn tái diễn, người dân ‘xanh mặt’ vì bờ sông sạt lở dữ dội

TT-Huế: Mưa lớn tái diễn, người dân ‘xanh mặt’ vì bờ sông sạt lở dữ dội

TPO - TT-Huế lại tái diễn mưa lớn trên diện rộng khiến tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển càng trở nên khốc liệt. Đáng chú ý, tại khu vực bờ sông Bù Lu (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, TT-Huế), tình trạng sạt lở đất hàng loạt khi có mưa lớn đã buộc nhiều gia đình phải rời nhà đi lánh nạn như “cơm bữa” bất kể ban ngày hay giữa đêm.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.