Có 39 kết quả :

Nông dân Đà Lạt cuốc bỏ rau

TPHCM giãn cách kéo dài, nhiều nông dân Đà Lạt chấp nhận bỏ đất hoang

TPO - Lâu nay, thị trường TP.HCM tiêu thụ hơn 50% sản lượng rau nội địa của Lâm Đồng, số còn lại được bán ở các tỉnh thành khác và trên địa bàn tỉnh. Hiện các loại rau ăn lá rất khó tiêu thụ, phần lớn phải đổ bỏ hoặc hỗ trợ vùng dịch. Vì bị lỗ nặng, thậm chí mất vốn, nhiều hộ đành bỏ đất trống.
Xà lách bị dội chợ

Rau xanh Đà Lạt được mùa, giá rẻ bèo

TPO - Đà Lạt đang thu hoạch rau chính vụ và do thuận mùa với điều kiện thời tiết thuận lợi nên rau tươi tốt, sản lượng tăng. Thế nhưng nhà nông chưa kịp vui vì được mùa đã phải hứng quả đắng đụng hàng, dội chợ, rớt giá thê thảm.
Trái cây trưng Tết giá rẻ như cho vẫn “ế”

Trái cây trưng Tết giá rẻ như cho vẫn “ế”

TPO - 30 tết, trái cây trưng tết bắt đầu dội chợ ngay từ sáng sớm. Trái với suy đoán của nhiều tiểu thương sẽ “hốt bạc” trong ngày này, thì ngược lại, lượng khách hàng đến chợ không nhiều, trái cây đại hạ giá nhưng vẫn ế.
Rau phát triển chậm dự báo khan hiếm nguồn rau Tết.

Khan hiếm nguồn rau Tết

TP - Đợt mưa lũ kéo dài từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 12/2016 làm thiệt hại cho Quảng Ngãi gần 900 tỷ đồng, trong đó các vựa rau trong tỉnh thiệt hại hơn chục tỷ đồng... Hơn một tuần qua, người dân tranh thủ làm đất để xuống giống trồng lại vụ rau mới nhưng mấy ngày qua trời vẫn mưa, nắng thất thường khiến rau sinh trưởng chậm, bị sâu gây hại...
Chị Phùng Thị Loan tỉa từng lá mong cứu được giàn mướp đắng tàn sau lũ. Ảnh: Mỹ Tiên

Làng rau vớt vát cho Tết

TP - Khác hẳn mọi năm, làng rau ở Đà Nẵng những ngày cuối năm trơ trọi vài luống rau còn lại sau lũ. Phần lớn các loại rau, củ đều hư hỏng. Người dân hối hả trồng mới một số loại hoa màu cho kịp Tết, nhưng dự báo chỉ đủ để ăn, không có nhiều để bán.
Kon Tum: Nông dân phấn khởi vì rau xanh được giá

Kon Tum: Nông dân phấn khởi vì rau xanh được giá

TPO - Không chỉ trước Tết Nguyên đán Bính Thân mà sau Tết giá rau vẫn tiếp tục “được giá”, nên các nhà vườn ở Kon Tum đều tập trung vừa thu hoạch diện tích rau còn lại, vừa xuống giống vụ mới để kịp cung cấp rau cho thị trường.
Ảnh minh hoạ: Internet

Ai tuyệt đối không nên ăn rau xà lách?

Đối với những người đang dùng thuốc chống đông máu có hàm lượngvitamin K cao, nếu ăn nhiều xà lách sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc,nguy hiểm hơn có thể dẫn đến chứng huyết khối (máu đông cục).