Vứt 100 triệu đồng ở gốc cây: Đình chỉ công tác 2 kiểm lâm

Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật, làm việc với những người liên quan. Ảnh: Công an Thanh Hóa
Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật, làm việc với những người liên quan. Ảnh: Công an Thanh Hóa
TPO - Ngày 4/8, liên quan vụ việc cơ quan công an khám xét, bắt giữ trạm trưởng trạm kiểm lâm của Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1, phía Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa đã thống nhất tạm đình chỉ 2 người để phục vụ công tác điều tra vụ án.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Quốc Việt - Phó Chi cục Kiểm Lâm Thanh Hóa cho biết, sau khi họp bàn, Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa đã thống nhất sẽ tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Đức Hải, trạm trưởng trạm kiểm lâm của Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1 để phục vụ công tác điều tra vụ án.

Trước đó, trong tổ thực hiện nhiệm vụ ngày 1/8, ông Lê Đức Hải được phân công làm tổ trưởng. Chiều tối 1/8, ông Lê Đức Hải bị Cục cảnh sát điều tra chống tội phạm tham nhũng (C48) của Bộ Công an bắt giữ và di lý về Hà Nội để điều tra, liên quan vụ án nhận hối lộ 100 triệu đồng của một người được coi là chủ hàng của số gỗ vi phạm.

Ngoài ông Lê Đức Hải, Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa cũng đã thống nhất tạm đình chỉ Lê Chí Thanh (cán bộ được ông Lê Đức Hải giao lập biên bản xử lý) để phục vụ công tác báo cáo cho đoàn công tác của chi cục.

“Phía Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa chưa đưa ra hình thức xử lý đối với các cán bộ có liên quan vụ việc xử lý xe chở gỗ vi phạm do vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra”, ông Lê Quốc Việt cho biết thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 16/4: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong; Hai đối tượng vứt 12.000 viên ma túy rồi bỏ trốn qua biên giới; Người đàn ông nước ngoài trình báo mất trộm tài sản hơn 14 nghìn USD; Trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần…