Có 501 kết quả :

Phụ nữ Mông ở Tây Nguyên hái đót mưu sinh

Kiểm lâm thiếu và yếu

TP - Tại sao không di dời giải tỏa ngay khi người dân vừa mới di cư vào thay vì để họ làm nhà, xây trường, hình thành những cộng đồng dân cư giữa rừng sâu đến mức không giải quyết nổi?
Đàn Voọc gáy trắng cắn trọng thương người đi đường

Đàn Voọc gáy trắng cắn trọng thương người đi đường

TPO - Những ngày gần đây, ở 2 bản Sê Pu và Cha Ly của xã Hướng Lập xuất hiện khoảng 4 cá thể Voọc gáy trắng, màu đen, trọng lượng 6-8 kg/con. Trong đó, có một con thường xuyên xuống ven đường liên thôn và đường Hồ Chí Minh nhánh Tây rượt đuổi người dân và đã cắn trọng thương 3 người trong xã.
Phá rừng lập làng di cư tự do ở Đắk Nông

Rừng xanh, mất tới bao giờ?

TP - Rừng bị tàn phá, suy giảm chất lượng không ngừng suốt nhiều thập kỷ qua. Câu hỏi: Đâu là phương thức hữu hiệu để gìn giữ vẹn nguyên tài nguyên rừng, vừa tạo ra nguồn lợi đủ cho đội ngũ bảo vệ rừng bảo đảm cuộc sống no ấm? 
Xẻ đất rừng xây khu sinh thái 'chui': Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh nói gì?

Xẻ đất rừng xây khu sinh thái 'chui': Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh nói gì?

TPO - Dù 2 lần bị lực lượng Kiểm lâm lập biên bản, đình chỉ công trình xây dựng trên đất rừng tại tiểu khu 132C thuộc xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) nhưng chủ công trình vẫn tiếp tục cho công nhân thi công khiến dư luận bất bình. Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh cho rằng, việc tự ý đưa máy móc vào để san ủi đất, làm nhà kiên cố là sai và phải xử lý nghiêm.
Anh Nhật bị ném gậy tre trúng đầy gây thương tích

Khởi tố nghi can hành hung kiểm lâm Vườn Quốc gia Yok Đôn

TPO - Ngày 10/3, nguồn tin từ Công an huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Y Hyơr Siu (SN 1987, trú tại buôn A2, thị trấn Ea Súp) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Các quyết định nêu trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.
Anh Y Thông Chỉ Byă cấp cứu tại bệnh viện

Khởi tố đối tượng chém cán bộ kiểm lâm vườn quốc gia Yok Đôn đứt gân tay

TPO - Ngày 4/1, nguồn tin từ Công an huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với Y Gió Hwing (SN 1993, trú tại huyện Buôn Đôn) để tiếp tục điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích” được quy định tại Điều 134 Bộ luật hình sự. Các quyết định này đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.
Các bị cáo trong vụ án

Phượng “râu” nghẹn ngào xin toà giảm án cho những người làm thuê

TPO - Chiều nay, vị đại diện Viện KSND tỉnh Đắk Nông giữ quyền công tố tại Toà đã đọc bản luận tội, qua đó đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên các mức án đối với các bị cáo các phạm tội: “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Đưa – Nhận hối lộ”.
Nhiều điểm cháy rừng xuất hiện cùng lúc tại tỉnh TT-Huế vào chiều 28/6

Cháy rừng cùng lúc tại nhiều phường ở TT-Huế

TPO - Đến 18h chiều 28/6, vụ cháy rừng trồng tại phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) vẫn chưa được khống chế, mức độ thiệt hại vẫn chưa được thống kê. Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TT-Huế, cho biết đang trực tiếp chỉ huy chữa cháy tại điểm hỏa hoạn này.
Bình Dương: Sau vụ hổ cắn lìa tay, lại xuất hiện khỉ cắn người

Bình Dương: Sau vụ hổ cắn lìa tay, lại xuất hiện khỉ cắn người

TPO - Sau vụ việc một người đàn ông bị hổ nuôi cắn lìa tay tại khu sinh thái Thanh Cảnh, mới đây trên địa bàn Bình Dương xuất hiện khỉ cắn nhiều người gây thương tích. Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết, sẽ rà soát tất cả các điểm nuôi động vật hoang dã để có hướng xử lý, đảm bảo an toàn cho người dân.
Tìm ra nơi cất giấu gỗ vụ phá rừng mun Phong Nha – Kẻ Bàng

Tìm ra nơi cất giấu gỗ vụ phá rừng mun Phong Nha – Kẻ Bàng

TPO - Hạt Kiểm lâm Phong Nha thuộc vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, đơn vị này vừa phát hiện 23 phách gỗ mun trong rẫy của một người tên Kính, là cha ruột của Hà Mã, một trong những đối tượng nghi vấn đã tổ chức vụ phá rừng mun trong vùng lỏi Phong Nha – Kẻ Bàng.