Có 519 kết quả :

Vụ phá rừng nghiến ở Hà Giang: Bắt tạm giam một trạm trưởng Kiểm lâm

Vụ phá rừng nghiến ở Hà Giang: Bắt tạm giam một trạm trưởng Kiểm lâm

Ngày 13/10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành lệnh bắt, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với Nguyễn Tiến Hơn (SN 1974), Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Tân, trực tiếp phụ trách địa bàn xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
20,6 ha rừng đặc dụng bỗng dưng 'biến mất'?

20,6 ha rừng đặc dụng bỗng dưng 'biến mất'?

TP - Tháng 3/2021, Ban Quản lý Di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng thành phố Thanh Hóa (gọi tắt là Ban Hàm Rồng, đơn vị được giao quản lý, rừng đặc dụng tại Hàm Rồng) đưa ra báo cáo cho biết, diện tích rừng đặc dụng tại Hàm Rồng giảm 20,6 ha.
Một vụ rao bán động vật hoang dã trên mạng xã hội bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý. Ảnh: Dân Trí

Một phụ nữ bị xử phạt vì lên mạng xã hội rao bán động vật rừng hoang dã

TPO - Thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh TT-Huế ngày 20/5 cho biết, một phụ nữ tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, vừa bị lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt hành chính về hành vi quảng cáo, rao bán động vật rừng, động vật hoang dã trên mạng xã hội. Hành vi vi phạm này lần đầu tiên được phát hiện tại TT-Huế trong năm nay.
Phụ nữ Mông ở Tây Nguyên hái đót mưu sinh

Kiểm lâm thiếu và yếu

TP - Tại sao không di dời giải tỏa ngay khi người dân vừa mới di cư vào thay vì để họ làm nhà, xây trường, hình thành những cộng đồng dân cư giữa rừng sâu đến mức không giải quyết nổi?
Đàn Voọc gáy trắng cắn trọng thương người đi đường

Đàn Voọc gáy trắng cắn trọng thương người đi đường

TPO - Những ngày gần đây, ở 2 bản Sê Pu và Cha Ly của xã Hướng Lập xuất hiện khoảng 4 cá thể Voọc gáy trắng, màu đen, trọng lượng 6-8 kg/con. Trong đó, có một con thường xuyên xuống ven đường liên thôn và đường Hồ Chí Minh nhánh Tây rượt đuổi người dân và đã cắn trọng thương 3 người trong xã.
Phá rừng lập làng di cư tự do ở Đắk Nông

Rừng xanh, mất tới bao giờ?

TP - Rừng bị tàn phá, suy giảm chất lượng không ngừng suốt nhiều thập kỷ qua. Câu hỏi: Đâu là phương thức hữu hiệu để gìn giữ vẹn nguyên tài nguyên rừng, vừa tạo ra nguồn lợi đủ cho đội ngũ bảo vệ rừng bảo đảm cuộc sống no ấm?