Có 115 kết quả :

PV GAS đón nhận dòng khí đầu tiên từ mỏ Sao Vàng đến đường ống Nam Côn Sơn

PV GAS vượt khó, gặt hái nhiều thành công

TP - Với những nỗ lực vượt bậc, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã vượt qua được những khó khăn chồng chất trong năm 2020 để tiếp tục duy trì ổn định hoạt động SXKD, đạt kết quả cao và khẳng định năng lực của mình. 
Nguyễn Thúy Lan Phương, học sinh trường THCS & THPT Thới Thuận là đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020

Cô học trò luôn đến trường từ 6 giờ sáng

TP - Suốt 9 năm học, Nguyễn Thuý Lan Phương (học sinh Trường THCS & THPT Thới Thuận, Quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) luôn đến trường từ lúc 6 giờ sáng để quét dọn trường lớp. Vượt qua những khó khăn của gia đình, em luôn học giỏi, trở thành tấm gương sáng về vượt khó, vươn lên. 
Bình Dương nỗ lực phát triển kinh tế thời dịch bệnh

Bình Dương nỗ lực phát triển kinh tế thời dịch bệnh

Tại Bình Dương, dịch bệnh gây ảnh hưởng rất lớn nhưng bằng sự nỗ lực vượt khó của doanh nghiệp, người dân và sự chỉ đạo đúng hướng từ lãnh Đảng, Nhà nước giúp địa phương duy trì phát triển ở mức tăng trưởng. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm cho biết, từ nay đến hết năm sẽ dùng mọi biện pháp để đạt kết quả tăng trưởng trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.
Dệt may cầm cự để tránh bị phá sản nếu dịch kéo dài Ảnh: Như Ý

Đứng dậy sau đại dịch: Khi dòng vốn đứng yên

TP - Tập đoàn dệt may và các doanh nghiệp dệt may, da giày với hơn 5 triệu lao động đang điêu đứng trước cảnh toàn bộ hoạt động có nguy cơ bị đình trệ. 80% đơn hàng xuất khẩu của doanh nghiệp bị giãn, hủy và mất mùa kinh doanh dịp Hè. 
Eximbank công bố điều chỉnh lãi suất chung tay cùng khách hàng vượt khó

Eximbank công bố điều chỉnh lãi suất chung tay cùng khách hàng vượt khó

Hưởng ứng chủ trương của NHNN về việc giảm lãi suất điều hành nhằm tháo gỡ khó khăn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội để ứng phó với dịch Covid-19, Eximbank đã chủ động kéo giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng để phần nào chia sẻ khó khăn cùng khách hàng khi dịch Covid -19 diễn ra ngày càng phức tạp như hiện nay.
Tấm gương đáng nể phục về nghị lực vượt khó

Tấm gương đáng nể phục về nghị lực vượt khó

TPO - Có những em bé tuổi còn nhỏ nhưng đã là tấm gương đáng nể phục về nghị lực vượt khó, biết cách vui sống và khát khao học hành cho cả cộng đồng xung quanh. Đó là điều mà đôi học trò Quỳnh Như, Y Loại đã gây ấn tượng mạnh cho tôi và nhiều người dân ở Đắk Lắk.
H’Lê Na Niê.

Hai gương mặt vượt khó học giỏi

TP - H’Lê Na Niê (dân tộc Ê-đê) và Lô Đức Mạnh (dân tộc Thái) là hai học sinh dân tộc thiểu số đoạt giải cao trong kỳ thi quốc gia, giành điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, vinh dự được Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt và biểu dương.
Bà Trương Thị Mai, anh Lê Quốc Phong và 42 giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo. Ảnh: Xuân Tùng.

Vinh danh những người đem chữ vượt sóng

TP - Tối 12/11, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp Bộ GD&ĐT, Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2016 - Tuyên dương 42 giáo viên có thành tích tiêu biểu xuất sắc và nghị lực vượt khó vươn lên trong công tác giảng dạy, giúp đỡ học sinh đến trường trên các xã đảo, huyện đảo toàn quốc.
Tặng nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh vượt khó

Tặng nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh vượt khó

TP - Sáng 8/6, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa tổ chức khởi công xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho em Phạm Thị Hằng, học sinh lớp 8A, Trường THCS Trường Minh, huyện Nông Cống, mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện sống với bà ngoại hơn 80 tuổi. Dù gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng Hằng luôn là học sinh giỏi, đội viên gương mẫu. 
Đại diện Agribank trao tặng chương trình an sinh xã hội của Tỉnh đoàn Thái Nguyên 1 tỷ đồng để xây dựng 20 ngôi nhà Khăn quàng đỏ.

1 tỷ đồng xây 20 ngôi nhà Khăn quàng đỏ

TP - Nhằm hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã trao tặng chương trình An sinh xã hội của Tỉnh đoàn Thái Nguyên 1 tỷ đồng để xây dựng 20 ngôi nhà Khăn quàng đỏ.
Tác giả Thanh Loan (bên trái) và nhân vật Nguyễn Thị Quy nhận giải nhất cuộc thi. Ảnh: H.T.

Những tấm gương cao đẹp mà bình dị

TP - Mở ra cuộc thi lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp trong đời sống giới trẻ, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã thu nhận hàng trăm câu chuyện xúc động về “Sinh viên Việt Nam, những câu chuyện đẹp”. Đó là những bạn trẻ nghèo khó với hành trình vươn lên đáng khâm phục, sự hy sinh cao cả vì cuộc sống bình yên.