Thắp niềm vui cho hơn 400 trẻ em dân tộc thiểu số vùng biên giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước phối hợp với giảng viên, sinh viên ĐH Sư phạm TPHCM tặng quà cho hơn 400 học sinh dân tộc thiểu số huyện biên giới Bù Gia Mập .

Đây là hoạt động này nằm trong chuỗi Chương trình “Thắp sáng ước mơ cho trẻ em khó khăn vùng biên giới” do Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Khoa Tâm lý học (ĐH Sư phạm TPHCM) tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021).

Tại Chương trình, trong khuôn viên trường TH Đa Kia C, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, hơn 400 học sinh của trường đã cùng tham gia các trò chơi có thưởng như: thi thổi bong bóng, dân vũ, vẽ tranh... và được hướng dẫn các kỹ năng vệ sinh cá nhân, tự bảo vệ sức khỏe để phòng chống dịch bệnh.

Thắp niềm vui cho hơn 400 trẻ em dân tộc thiểu số vùng biên giới ảnh 1

Học sinh vùng biên giới được tặng xe đạp

Bên cạnh đó, 30 chiếc xe đạp đã được trao cho các học sinh vượt khó học tốt, 2 công trình máy lọc nước, 1.000 tập vở, hơn 60 bộ sách giáo khoa lớp 1, 2; 400 suất quà, 200 nghìn đồng/suất đã được tặng các học sinh của trường và 30 phần quà, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng đã được trao tặng người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn.

“Em vui lắm vì được tặng xe đạp, nhận quà và cùng bạn bè tham gia các trò chơi. Từ hôm nay, em không phải đi bộ đến trường nữa”, em Thị Nguyệt, học sinh lớp 2A3, trường TH Đa Kia C phấn khởi chia sẻ.

Thắp niềm vui cho hơn 400 trẻ em dân tộc thiểu số vùng biên giới ảnh 2
Thắp niềm vui cho hơn 400 trẻ em dân tộc thiểu số vùng biên giới ảnh 3

Học sinh dân tộc thiểu số được tặng quà nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Trước đó, nhằm tạo môi trường học tập lành mạnh cho các em học sinh tại điểm lẻ của trường Tiểu học Đa Kia C, Khoa Tâm lý học, ĐH SP TPHCM, Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước cùng nhà trường đã phối hợp sửa chữa, nâng cấp nhà vệ sinh tại điểm trường với trị giá 18 triệu đồng.

Tổng giá trị Chương trình “Thắp sáng ước mơ cho trẻ em khó khăn vùng biên giới” mang lại lên đến hơn 170 triệu đồng - khoản kinh phí do tập thể giảng viên, sinh viên Khoa Tâm lý học, trường ĐH SP TPHCM đóng góp.

Theo thầy Hoàng Minh Thuần, Hiệu trưởng trường TH Đa Kia C, Chương trình góp phần giúp học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập và tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn trường, lan tỏa những tấm gương hiếu học vượt khó cùng những điều thiện lành.

Được biết, xã Đa Kia cách trung tâm huyện Bù Gia Mập 25 km. Xã được chia thành 08 thôn; trong đó, thôn Bình Hà 1 - nơi trường TH Đa Kia C đóng chân và thôn Bình Hà 2 có dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống hiện còn gặp nhiều khó khăn. 100% học sinh của trường TH Đa Kia C là đồng bào dân tộc thiểu số.

Tham gia Chương trình trong chuyến đi vào ngày 24 và 25/4, nam sinh viên Đặng Trần Luân (Khoa Tâm lý học, trường ĐHSP TP. HCM) rất xúc động khi tận mắt chứng kiến những nỗi khó khăn của học sinh và người dân địa phương.

Thắp niềm vui cho hơn 400 trẻ em dân tộc thiểu số vùng biên giới ảnh 4

Đoàn đã đến tận nơi ở của học sinh để tặng quà

MỚI - NÓNG
Bình Thuận mở rộng thành phố Phan Thiết, di dời nhiều nhà máy
Bình Thuận mở rộng thành phố Phan Thiết, di dời nhiều nhà máy
TPO - Tỉnh Bình Thuận định hướng quy hoạch, mở rộng ra hướng biển và hoàn thành trước năm 2030. Đáng chú ý, Phan Thiết sẽ có tuyến đường ven biển từ phía Bắc (giáp xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình) đến phía Nam (giáp xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam), tạo tuyến đường kết nối khu vực ven biển thông suốt.