Nam sinh viên nhiệt huyết, đam mê hoạt động Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không chỉ học giỏi, chàng sinh viên năm 3 - Võ Đình Huy còn được biết đến là đoàn viên năng động, sôi nổi và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Võ Đình Huy (sinh năm 2000) đang theo học ngành Khoa học Máy tính thuộc Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh, hiện là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn khoa Công nghệ thông tin.

Gây ấn tượng với sự trẻ trung, nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng, nam sinh Đắk Lắk còn ghi điểm bởi thành tích học tập đáng nể, khi đạt học bổng nhiều kỳ học và là Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2020.

Nam sinh viên nhiệt huyết, đam mê hoạt động Đoàn ảnh 1

Bên cạnh đó, Đình Huy còn là gương mặt đoàn viên sinh viên năng động, tích cực tham gia các hoạt động của khoa và trường như: Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh, Đêm hội trăng rằm, Chủ nhật xanh, Chào tân sinh viên,...

Nam sinh chia sẻ: “Đoàn - Hội là môi trường tốt để mình rèn luyện và phát triển bản thân như tinh thần đồng đội, khả năng làm việc nhóm và có thêm nhiều mối quan hệ xã hội”.

Với nhiệt huyết tuổi trẻ, chàng sinh viên 10x không ngại khó khăn, vất vả khi tham gia hoạt động tình nguyện về các xã, tỉnh như: Trà Vinh, Tây Ninh,... Huy coi những chuyến đi xa, các hoạt động tình nguyện là cơ hội để trau dồi, rèn luyện cách ứng xử, giao tiếp với mọi người.

Nói về hoạt động đáng nhớ nhất, chàng trai chia sẻ: “Ấn tượng sâu sắc nhất là chiến dịch tình nguyện “Xuân Đong Đầy 2020” tại huyện Long Thành, Trà Vinh. Các hoạt động dọn dẹp tuyến đường, thăm hỏi các hộ gia đình chính sách, đồng thời dọn dẹp, sửa sang lại đồ đạc và cùng nhau nấu bữa cơm gia đình đã giúp mình thấu hiểu, yêu thương mọi người hơn”.

Qua các hoạt động Đoàn, Huy thấy bản thân thêm trưởng thành, được cống hiến tuổi trẻ, góp sức mình trong các hoạt động vì cộng đồng.

Với những cống hiến của mình trong màu áo xanh, Đình Huy đã gặt hái nhiều thành tích ngưỡng mộ như: Danh hiệu Đoàn viên ưu tú, Bằng khen có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa hè xanh lần thứ 27 - năm học 2020 của hội sinh viên TP.HCM,...

Nam sinh viên nhiệt huyết, đam mê hoạt động Đoàn ảnh 2

Khi được hỏi về bí quyết để cân bằng giữa việc tham gia các hoạt động và học tập, Huy chia sẻ: “Mình sẽ lên kế hoạch cụ thể cho việc học với tiêu chí mỗi ngày một bài, cùng việc lập thời gian biểu cho các hoạt động ngoại khóa, để sao cho cả hai đều đạt hiệu quả tốt nhất”.

Ngoài ra, Đình Huy còn có sở thích đọc sách, theo nam sinh 10x, việc đọc sách là cách để mở rộng kiến thức, giảm stress và “Đây cũng là một phương pháp tốt để hỗ trợ việc học tập của bản thân”.

Nam sinh viên nhiệt huyết, đam mê hoạt động Đoàn ảnh 3

Thời gian tới, ngoài việc hoàn thành tốt các công tác Đoàn - Hội trong khoa, Đình Huy dự định cải thiện thêm khả năng ngoại ngữ của mình và tham gia nhiều cuộc thi học thuật để trau dồi kiến thức cho bản thân.

Một số thành tích của Đình Huy trong thời gian học tập tại trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh:

- Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2020

- Giấy khen hoàn thành tốt công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2019 - 2020

- Danh hiệu Đoàn viên ưu tú

- Giấy khen có thành tích xuất sắc trong chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2020

- Giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức Tết trung thu cho học sinh trên địa bàn xã Tuyên Bình Tây năm 2020

- Bằng khen có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa hè xanh lần thứ 27 - năm học 2020 của hội sinh viên TP.HCM

- Giấy khen đã tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện trên địa bàn xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh năm 2021

MỚI - NÓNG
Chứng khoán 'rơi tự do'
Chứng khoán 'rơi tự do'
TPO - Sau khi đảo chiều tăng trở lại vào đầu phiên chiều nay (17/7), áp lực bán tăng vọt trong 30 phút cuối phiên đã khiến VN-Index lao dốc giảm mạnh. Chứng kiến đà bán tháo của nhà đầu tư nội, khối ngoại bất ngờ quay trở lại gom hàng giá rẻ.