Đoàn Thanh niên Báo Tiền Phong tặng sách giáo khoa và học bổng tới học sinh vùng cao

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đoàn cơ sở Báo Tiền Phong vừa tổ chức trao tặng hơn 2.200 cuốn sách giáo khoa các khối lớp 1, 2 và 6 tới thư viện Trường Tiểu học và THCS xã Thanh Lâm (Như Xuân, Thanh Hóa) để các em trong trường mượn phục vụ năm học mới; chuyển tặng 40 suất học bổng từ các mạnh thường quân cho học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích học tập tốt của hai trường.

Trước việc giá sách giáo khoa năm học mới tăng cao, nhằm chia sẻ gánh nặng chi phí đầu năm học mới với các em học sinh vùng cao còn nhiều khó khăn, Đoàn Thanh niên Báo Tiền Phong đã triển khai chương trình “Sách cùng em tới trường”.

Đoàn cơ sở Báo Tiền Phong đã đứng ra kêu gọi học sinh một số trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội đã kết thúc năm học tặng lại sách giáo khoa, sách tham khảo của lớp 1, 2 và 6 (các khối lớp năm thứ 2 sử dụng sách giáo khoa theo bộ mới). Chỉ sau 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 2.200 cuốn sách giáo khoa, sách tham khảo các học sinh khu vực Hà Nội đã học xong gửi tặng.

Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở Báo Tiền Phong cũng nhận được sự hỗ trợ của nhóm Thiện tâm Điểm trường cho em, Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) gửi tặng 40 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong học tập năm vừa qua của 2 ngôi trường. Tổng giá trị học bổng trị giá 20 triệu đồng.

Đoàn Thanh niên Báo Tiền Phong tặng sách giáo khoa và học bổng tới học sinh vùng cao ảnh 1

Anh Lê Hữu Việt, Bí thư Đoàn Đoàn cơ sở Báo Tiền Phong tặng tượng trưng sách giáo khoa lớp 1, 2 cho đại diện Trường Tiểu học xã Thanh Lâm và sách giáo khoa lớp 6 cho Trường THCS xã Thanh Lâm.

Toàn bộ sách giáo khoa huy động được đã được Đoàn cơ sở Báo Tiền Phong chuyển tặng thư viện Trường Tiểu học xã Thanh Lâm (lớp 1, 2) và Trường Trung học Cơ sở xã Thanh Lâm (lớp 6, huyện Như Xuân, Thanh Hóa). Sau đó, nhà trường sẽ cho các em mượn sử dụng cả năm học, hết năm học các em sẽ trả lại để trường tiếp tục cho các em học khóa sau mượn.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm, thay mặt chính quyền địa phương, thầy cô và học sinh 2 ngôi trường của xã cảm ơn Đoàn cơ sở Báo Tiền Phong, các em học sinh đã tặng lại sách, các mạnh thường quân đã hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã.

Theo ông Dũng, địa phương luôn quan tâm đầu tư cho giáo dục, chăm lo thế hệ trẻ tương lai, nhưng với tính chất xã vùng cao, điều kiện kinh tế khó khăn, nên các trường, các em học sinh vẫn rất khó khăn. Để được tới trường nuôi ước mơ học tập với các em trên địa bàn xã đã là vấn đề lớn với rất nhiều gia đình.

Lãnh đạo xã Thanh Lâm đề nghị các thầy cô 2 trường lấy việc trao tặng sách và học bổng của Đoàn cơ sở Báo Tiền Phong làm động lực, giáo dục định hướng cho học sinh trong trường; đề nghị Mặt trận Tổ quốc xã tiếp tục kêu gọi ủng hộ các cháu, để giáo dục của xã ngày càng đi lên.

Đặc biệt, ông Dũng mong các em học sinh cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập để không phụ những tấm lòng hảo tâm đã tặng sách, học bổng, vì tương lai của chính mình và đóng góp cho quê hương, đất nước.

Đoàn Thanh niên Báo Tiền Phong tặng sách giáo khoa và học bổng tới học sinh vùng cao ảnh 2

Đại diện Đoàn cơ sở Báo Tiền Phong cùng ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó Trường THCS xã Thanh Lâm.

Đoàn Thanh niên Báo Tiền Phong tặng sách giáo khoa và học bổng tới học sinh vùng cao ảnh 3

Đại diện Đoàn cơ sở Báo Tiền Phong cùng đại diện UBND xã Thanh Lâm trao học bổng cho những em học sinh nghèo vượt khó trường Tiểu học xã Thanh Lâm.

Đoàn Thanh niên Báo Tiền Phong tặng sách giáo khoa và học bổng tới học sinh vùng cao ảnh 4

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm thay mặt chính quyền địa phương, thầy cô và học sinh 2 ngôi trường của xã cảm ơn Đoàn cơ sở Báo Tiền Phong, các em học sinh đã tặng lại sách, các mạnh thường quân đã hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã.

Đoàn Thanh niên Báo Tiền Phong tặng sách giáo khoa và học bổng tới học sinh vùng cao ảnh 5

Là một trong những xã khó khăn nhất của huyện miền núi Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa), đa số học sinh xã Thanh Lâm là dân tộc Thái, nhiều em phải lỡ việc học vì điều kiện gia đình khó khăn.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.