Vũng Tàu, Nha Trang sẽ mạnh tay xử nạn 'chặt chém' du khách dịp 30/4

Du khách chen chân trên bãi biển Vũng Tàu trong kỳ nghỉ lễ giổ Tổ Hùng Vương vừa qua
Du khách chen chân trên bãi biển Vũng Tàu trong kỳ nghỉ lễ giổ Tổ Hùng Vương vừa qua
TP - Với kỳ nghỉ lễ 30/4 năm nay kéo dài đến 5 ngày, dự kiến TP Vũng Tàu sẽ đón một lượng khách du lịch lớn.  

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết để đón khách du lịch đến trong dịp lễ, các địa phương đã trang hoàng đường phố, có các chương trình văn hóa nghệ thuật, các doanh nghiệp có các chương trình, chính sách phục vụ du khách.

Một lãnh đạo Phòng VHTT TP Vũng Tàu thông tin: Chính quyền các cấp và các phòng ban của thành phố trực 24/24 trên toàn tuyến du lịch và số điện thoại đường dây nóng 088.880.3247 sẵn sàng tiếp nhận phản ánh, tâm tư, nhận xét về mức độ hài lòng của du khách và sẽ xử lý nghiêm các vi phạm về gian lận thương mại; cố tình hoặc tiếp tay tổ chức ăn nhậu, nấu nướng, xả rác, buôn bán tại bãi biển, nơi công cộng.

Cơ quan chức năng cũng mong rằng, khi phản ánh về các vi phạm, du khách hợp tác cung cấp thêm các thông tin liên quan để ngành chức năng có đầy đủ căn cứ xử lý, rút giấy phép, đóng cửa cơ sở kinh doanh và bêu tên công khai trên các phương tiện truyền thông.

Liên quan đến tour biển đảo trong dịp lễ, Ban quản lý vịnh Nha Trang cho biết sẽ tăng cường kiểm soát lượt khách, tàu bè tại cảng du lịch. “Chúng tôi sẽ kiểm tra chặt việc đảm bảo tour, tuyến của các đơn vị du lịch. Cụ thể là số lượng khách trên mỗi tàu, giờ xuất bến và quy định áo phao, đơn vị nào vi phạm sẽ cho tạm ngưng hoạt động ngay, sau đó căn cứ mức độ vi phạm để xử lý”, lãnh đạo Ban quản lý vịnh Nha Trang nói.

Một lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, số lượng phòng khách sạn sẽ đảm bảo cung ứng nhu cầu trong dịp lễ sắp tới của du khách. “Chúng tôi đã có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn, yêu cầu không tăng giá dịch vụ lưu trú, đồng thời niêm yết giá cả đầy đủ. Nếu đơn vị nào vi phạm sẽ bị xử phạt nặng”, vị lãnh đạo này nói.

Sở Du lịch Khánh Hòa cũng khuyến cáo du khách khi đến nghỉ dưỡng, nếu có yêu cầu giúp đỡ, hỗ trợ trong các trường hợp khẩn cấp, hãy gọi đến đường dây nóng 058.3528000 và 0947528000 của Phòng Hỗ trợ khách du lịch - Sở Du lịch Khánh Hòa.

MỚI - NÓNG