Du khách thản nhiên vẽ bậy lên tay đỡ cầu Vàng ở Đà Nẵng

Du khách thản nhiên vẽ bậy lên cầu Vàng
Du khách thản nhiên vẽ bậy lên cầu Vàng
TPO - Ngày 23/4, đại diện khu du lịch Sun World Ba Na Hills (TP Đà Nẵng) cho biết: đã khắc phục lại nguyên trạng và vẻ rêu phong độc đáo trên đôi tay không lồ nâng đỡ cầu Vàng sau khi bị du khách vẽ bậy lên.

Trước đó, vào sáng 22/4, loạt hình ảnh một du khách trẻ dùng bút xoá viết lên bàn tay nâng đỡ cây Cầu Vàng tại khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng) được chia sẽ lên mạng xã hội.

Theo đó, một nam du khách này đã vô tư dùng bút xóa viết lên đôi bàn tay khổng lồ dòng chữ “DT11678” trước sự ngạc nhiên của rất nhiều người có mặt tại  cầu Vàng . Sau đó, du khách này còn vô tư chụp hình với “tác phẩm” của mình. Những hình ảnh lập tức đã khiến cư dân mạng có nhiều ý kiến khác nhau. Hầu hết các ý kiến đều lên án hành động vô ý thức của nam du khách.

Ngay khi nhận được thông tin, khu du lịch Sun World Ba Na Hills- nơi Cầu Vàng tọa lạc, đã nhanh chóng có phương án khắc phục hậu quả, để lấy lại vẻ rêu phong độc đáo vốn có của đôi bàn tay khổng lồ nâng đỡ Cầu Vàng.

Du khách thản nhiên vẽ bậy lên tay đỡ cầu Vàng ở Đà Nẵng ảnh 1 Khắc phục, xóa dấu vết trên bàn tay khổng lồ nâng đỡ cầu Vàng.

Đại diện khu du lịch Sun World Ba Na Hills, ông Nguyễn Lâm An cho biết, ngay khi phát hiện sự việc, khu du lịch đã huy động đội họa sĩ của Bà Nà lập tức khắc phục sự cố, để trả lại nguyên trạng vẻ rêu phong cho bàn tay Cầu Vàng. Đội họa sĩ phải làm sạch bề mặt khu vực bị vẽ bậy, tiếp theo là dùng sơn trắng phủ lên dòng chữ viết bằng bút xóa, sau đó dùng lớp sơn màu tiệp với bề mặt cũ và màu rêu của bàn tay để pha phối, vẽ lại nhiều lớp màu khác nhau theo đúng quy trình trước đây các chuyên gia kỹ thuật đã áp dụng để hoàn thiện công trình này.

Cách đây không lâu, sự việc tương tự cũng đã xảy ra tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Một du khách “vô tư” khắc dòng chữ  “Tú Love Nhung” lên bề mặt chân cột cờ trên đỉnh thiêng Fansipan. Sau khi sự việc được phản ánh, khu du lịch này cũng đã mất nhiều giờ đồng hồ để có thể làm cho dòng chữ biến mất và phục dựng lại sắc màu đá giống với màu sắc ban đầu tại khu vực bị vẽ bậy.

MỚI - NÓNG