Vùng lũ Mường Lát cạn lương thực: Vượt sông, băng rừng cứu trợ

TPO - Rạng sáng 6/9, những tấn lương thực đầu tiên cứu trợ cho vùng lũ Mường Lát (Thanh Hóa) đã được lực lượng chức năng dùng xuồng chở vượt sông Mã, băng qua nhiều cánh rừng để đưa đến cho người dân vùng lũ.

Cụ thể, trước tình hình vùng lũ Mường Lát đang sắp cạn lương thực, UBND tỉnh Thanh Hóa đã cấp 10 tấn gạo cho huyện. Trong đó tối 5/9, 3 tấn gạo đã được đưa đến xã Tam Chung, sáng hôm nay (6/9) số gạo này sẽ được cấp phát cho dân. Ngoài ra, 7 tấn gạo còn lại cũng sẽ được di chuyển bằng cách vác, di chuyển bằng xuồng, qua rừng để đưa đến các vùng lũ khác của Mường Lát.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Cao Văn Cường, chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết: Dự kiến, khoảng 2 ngày nữa là đường lên Mường Lát mới có thể thông. Hiện nay, cùng với việc khắc phục sau lũ, chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng đang tập trung lo nơi ở tạm, cũng như lương thực thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân vùng lũ.

Như tin đã đưa, trận lũ vừa qua đã gây thiệt hại lớn cho các huyện miền núi ở Thanh Hóa. Riêng tại huyện Mường Lát, sau hơn 1 tuần, giao thông vẫn chưa thể thông xe, 7 người chết và mất tích, hàng trăm hộ dân đang phải ở tạm, ở nhà do nhà bị vùi lấp, cuốn trôi và nguy cơ bị sập; trường học, giao thông, công trình bị phá hủy...

Vùng lũ Mường Lát cạn lương thực: Vượt sông, băng rừng cứu trợ ảnh 1 Nhà cửa vẫn đang bị vùi ngổn ngang
Vùng lũ Mường Lát cạn lương thực: Vượt sông, băng rừng cứu trợ ảnh 2 Chưa thể khắc phục ngay lại nhà cửa
Vùng lũ Mường Lát cạn lương thực: Vượt sông, băng rừng cứu trợ ảnh 3 Đường giao thông vẫn đang bị chia cắt giữa các xã 
Vùng lũ Mường Lát cạn lương thực: Vượt sông, băng rừng cứu trợ ảnh 4 Cõng gạo băng rừng đưa vào vùng lũ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội xem bà H’Blâm như người mẹ thứ hai

Những thủ lĩnh đại ngàn: Nữ già làng đặc biệt

TP - Bà Ksor H’Blâm giữ chức già làng là một điều đặc biệt. Ở vị trí già làng bà H’Blâm đã giúp xoá bỏ nhiều hủ tục trong làng Krông (xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, Gia Lai). Hiện, nữ già làng cùng bộ đội, chính quyền hướng dẫn, giúp đỡ người dân vùng biên thoát nghèo.