Học sinh băng sông trong mùa lũ tới trường khai giảng

Học sinh băng sông trong mùa lũ tới trường khai giảng
TPO - Sáng 5/9, Trường tiểu học B Vĩnh Hội Đông, xã Vĩnh Hội Đông (An Phú, An Giang) tổ chức khai giảng năm học 2018 – 2019. Tuy nhiên, vì xung quanh khu vực này ngập sâu trong nước nên nhà trường và phụ huynh phải đưa đón học sinh đến khai giảng năm học mới.
Học sinh băng sông trong mùa lũ tới trường khai giảng ảnh 1

Phụ huynh đưa con đến trường bẳng vỏ lãi 

Sáng sớm, trên 500 học sinh của trường tiểu học B Vĩnh Hội Đông được nhà trường, phụ huynh đưa võ lãi, bơi xuồng đến trường để dự lễ khai giảng năm học 2018 – 2019. 

Học sinh băng sông trong mùa lũ tới trường khai giảng ảnh 2 Học sinh chuẩn bị được đưa về nhà 
Học sinh băng sông trong mùa lũ tới trường khai giảng ảnh 3 Vỏ lãi chở học sinh 

Em Lê Thị Kim Yến, học sinh lớp 4B, trường tiểu học B Vĩnh Hội Đông nói:  “Nước đã ngập hết tuyến đường dẫn từ nhà cháu đến trường, có nơi hơn thướt nước. Những ngày đầu, cha mẹ đưa đón đến trường rất vất vả và nguy hiểm. Tuy nhiên, từ khi được nhà trường tổ chức vỏ lãi đưa cháu đến trường an toàn cha mẹ yên tâm đi làm thuê”. 

Học sinh băng sông trong mùa lũ tới trường khai giảng ảnh 4 Phụ huynh đưa con đến trường 
Học sinh băng sông trong mùa lũ tới trường khai giảng ảnh 5 Học sinh đến trường 

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, thầy Hà Minh Phương, Phó hiệu trưởng trường tiểu học B Vĩnh Hội Đông cho biết, khu vực này thấp, giáp biên giới nên hằng năm đến mùa lũ đều ngập. Vì thế, khi nước dâng cao, địa phương đã tổ chức 5 tuyến đón rước 151/552 em học sinh đến trường an toàn. “Ngoài dự khai giảng, tất cả các em này đều tham gia học 2 buổi vào 3 ngày trong tuần, vì thế các em khá vất vả khi đi lại đến 4 lượt, không có thời gian nghỉ ngơi”, thầy Phương nói. 

Học sinh băng sông trong mùa lũ tới trường khai giảng ảnh 6 Học sinh nhận quà 
Học sinh băng sông trong mùa lũ tới trường khai giảng ảnh 7 Quanh cảnh lễ khai giảng 

 Ông Huỳnh Công Phương, Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Hội Đông cho biết, địa phương ở đầu nguồn nên hằng năm đến mùa lũ xung quanh bị ngập. Năm nay, địa phương vận động xã hội hóa và một phần sử dụng ngân sách thuê chủ phương tiện đưa đón học sinh để phụ huynh yên tâm cho con đi học. 

Học sinh băng sông trong mùa lũ tới trường khai giảng ảnh 8 Phụ huynh chờ đón con 
Học sinh băng sông trong mùa lũ tới trường khai giảng ảnh 9 Phụ huynh đưa con về nhà 
Học sinh băng sông trong mùa lũ tới trường khai giảng ảnh 10 bà bơi xuồng đưa cháu về nhà 
Học sinh băng sông trong mùa lũ tới trường khai giảng ảnh 11 Học sinh về đến nhà
Học sinh băng sông trong mùa lũ tới trường khai giảng ảnh 12 Phụ huynh đưa con đi học 

Ông Võ Hoàng Lâm, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện An Phú cho biết thêm, nhiều năm qua ngành giáo dục huyện luôn có “kịch bản” cho những năm lũ nhỏ, lũ lớn. Năm nay, lũ về sớm, mực nước không ngừng dâng cao, huyện đã tổ chức đưa đón 286 em học sinh ở xã Vĩnh Hội Đông và Phú Hữu bị ngập sâu đến trường.

MỚI - NÓNG