Có 139 kết quả :

Giường bè không gắn lều được hạ thủy trên hồ bơi

Sáng kiến giường bè độc đáo giúp dân vùng lũ

TP - Chứng kiến cảnh nước lũ cuốn trôi cả người lẫn tài sản trong chuyến đi cứu trợ các tỉnh miền Trung mới đây, kỹ sư Nguyễn Đăng Phong trở về lao vào nghiên cứu, chế tạo vật dụng có thể giúp dân nghèo sống an toàn hơn trong lũ dữ.   
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đưa người dân ra khỏi vùng lũ đêm 17/10. Ảnh: Lộc Liên

Sau lũ 2 tháng, dân sẽ rất đói

TP - Từ vùng núi đến đồng bằng ven biển, người dân vùng lũ Quảng Trị đang đối mặt vô số khó khăn khi lương thực hư hỏng, ruộng vườn bị cuốn trôi. Chính quyền và người dân đều lo lắng về sinh kế sau 1 - 2 tháng tới, khi những hạt gạo cứu trợ đã dùng hết.
Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Phạm Tuấn Vinh trao quà cho học sinh tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn Ảnh: C.H

Ấm áp Trung thu vùng lũ

TP - Từ ngày 22 đến 24/9, Tỉnh Đoàn Nghệ An, báo Tiền Phong và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu vùng lũ – Chia sẻ yêu thương” cho học sinh tại các vùng khó khăn như vùng lũ Chôm Lôm (huyện Con Cuông), xã biên giới Na Ngoi, Mường Ải, Mường Típ (huyện Kỳ Sơn), xã Yên Tĩnh (huyện Tương Dương).
Tài xế thoát nạn khi kịp nhảy khỏi xe trong trận lũ quét ở Morocco.

Thoát lũ quét thế nào?

TPO - Lũ lụt không đến nỗi gây đe doạ tính mạng, nhất là khi ta có kỹ năng bơi lội. Nhưng lũ quét, như những gì lại vừa xảy ra ở miền núi phía bắc, đều bất thình lình và hầu như không kịp trở tay. Dẫu sao, một số kinh nghiệm được nhiều người đúc kết sau đây vẫn có thể giúp hiện thực hoá cơ hội sống sót dù chỉ mỏng như sợi rơm.
Các em học sinh trường Tiều học Đoàn Thị Điểm ( Hà Nội ) tặng vở cho các bạn vùng lũ

Một triệu cuốn vở tặng bạn vùng lũ

TPO - Ngày 10/9, Hội đồng Đội T.Ư tiếp nhận và trao tặng hơn 122 nghìn cuốn vở, tại hội thu chương trình “Vở tặng bạn”. Những cuốn vở này được trao tặng cho học sinh ở các địa phương bị ảnh hưởng mưa lũ, gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Cao Bằng, Sơn La, Hòa Bình.