20 người chết, mất tích do mưa lũ

TP - Chiều 5/9, Ban chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai cho biết, mưa lũ tại khu vực miền núi phía Bắc và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đã làm chết 16 người, mất tích 4 người. Theo đó, Thanh Hóa bị thiệt hại lớn nhất tới 10 người chết, Yên Bái 2 người, các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lạng Sơn, Hòa Bình mỗi địa phương một người chết do mưa lũ.

Đến nay, vẫn còn 4 người bị mất tích, trong đó Thanh Hóa 2 người, Yên Bái và Lai Châu mỗi tỉnh một người. 

Hiện các địa phương đang khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện để khắc phục hậu quả mưa lũ, đặc biệt là thông tuyến tại các điểm sạt lở ảnh hưởng đến giao thông. Các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Sơn La đã thông xe bước một.

Trong khi đó, tại Thanh Hóa còn huyện Mường Lát và một số bản của huyện Quan Hóa bị chia cắt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.