Vụ việc Nissan X-Trail bị chảy dầu: Chuyên gia nói gì?

TPO - Dù Nissan Việt Nam khẳng định "những vết dầu loang ghi nhận trên xe X-Trail không nguy hại và không gây ảnh hưởng tới hoạt động của động cơ"; nhưng theo ý kiến của kỹ sư ôtô Lê Văn Tạch, "câu trả lời đó không chuẩn xác".

Gần đây, vụ việc xe Nissan X-Trail bị rò rỉ một chất lỏng ra ngoài, giữa động cơ và hộp số đã khiến nhiều khách hàng băn khoăn một thời gian dài. Dù hôm qua (5/4), Nissan Việt Nam đã đưa ra phản hồi chính thức cho vấn đề này, nhưng để có cái nhìn thực tế hơn, Tiền Phong tham khảo thêm ý kiến từ chuyên gia - Kỹ sư Lê Văn Tạch, một người đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực lắp ráp ôtô tại Việt Nam.

Về các phản hồi từ Nissan đối với "hiện tượng rò rỉ dầu hộp số trên xe X-Trail", kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết: "Công văn trả lời không phản ánh đúng thực tế và không có chuyện sử dụng 'dầu chống gỉ' cho hộp số trong quá trình lắp ráp".

Vụ việc Nissan X-Trail bị chảy dầu: Chuyên gia nói gì? ảnh 1 Dầu rò rỉ của Nissan X-Trail chỉ được phát hiện khi kiểm tra gầm xe.

Ngoài ra, kỹ sư Tạch cũng dự đoán vấn đề của xe X-Trail đó là do "lỗi do chất lượng phụ tùng vì nếu do kỹ thuật lắp ráp thì lỗi sẽ bộc lộ sau khi hoàn thiện xe". 

Vấn đề dầu hộp số và dầu máy không hao hụt nhiều cũng được anh giải thích rằng: "Nó mới thấm thì chưa ảnh hưởng đáng kể đến mức dầu, nhưng khi rò rỉ lớn sẽ làm hao hụt đáng kể lượng dầu".

Hiện tại, kỹ sư Lê Văn Tạch cũng đang vận hành một garage sửa chữa ôtô và khi được hỏi trong quá trình hoạt động, anh đã gặp phải trường hợp nào như vậy hay chưa, anh Tạch cho biết "Xử lý rò rỉ phớt đuôi động cơ thì cơ sở xử lý nhiều nhưng thường ở những xe sau hơn bảy năm sử dụng".

Vụ việc Nissan X-Trail bị chảy dầu: Chuyên gia nói gì? ảnh 2 Những chiếc Nissan X-Trail gặp hiện tượng này đều thuộc đời 2017 và 2018.

Trên thực tế, các xe Nissan X-Trail phổ biến hiện tượng rò rỉ dầu này đều thuộc đời năm 2017 và 2018, tức hiện tại hầu hết sẽ vẫn còn được bảo hành chính thức (Nissan bảo hành các xe trong 36 tháng hoặc 100.000 km). Cụ thể, hãng xe Nhật sẽ chịu trách nhiệm "sửa chữa hoặc thay thế miễn phí bất kỳ phụ tùng nào trên xe được xác nhận là bị hư hỏng do vật liệu hoặc do trình độ tay nghề" trừ một số hạng mục đặc biệt.

Mẫu crossover được lắp ráp tại Việt Nam này hiện có doanh số không mấy khả quan tại Việt Nam, khi năm 2018 chỉ bán được 1.673 chiếc đối vơi cả hai phiên bản 2.0L và 2.5L. Con số này còn khiêm tốn hơn hầu hết các đối thủ còn lại trong phân khúc như: Honda CR-V, Mazda CX-5 hay Mitsubishi Outlander.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Va gầm xuống đường, ô tô bốc cháy

Va gầm xuống đường, ô tô bốc cháy

TPO - Một chiếc ô tô đã lao xuống đường cao tốc liên bang I-94, đoạn qua thành phố Minneapolis (bang Minnesota, Mỹ) vào ngày 14/9. Cảnh sát khu vực cho biết có một người đàn ông bên trong xe với một vết thương do đạn bắn.
10 mẫu xe Pháp đẹp nhất từng sản xuất

10 mẫu xe Pháp đẹp nhất từng sản xuất

TPO - Các nhà sản xuất ô tô Pháp phần lớn không được biết đến với việc chế tạo những chiếc xe đáng tin cậy. Tuy nhiên, họ luôn đi đầu việc tạo ra một số mẫu sáng tạo và đẹp mắt.