Nissan chấm dứt hợp tác với nhà phân phối tại Việt Nam

Nissan chấm dứt hợp tác với Tan Chong Motor.
Nissan chấm dứt hợp tác với Tan Chong Motor.
TPO - Tuần trước, Nissan đã thông báo chấm dứt hợp tác trong liên minh với Tan Chong Motor - nhà nhập khẩu, phân phối xe và phụ tùng của Nissan tại Việt Nam.
Theo The Star, thông báo có hiệu lực bắt đầu từ ngày. Trong khi đó, theo kế hoạch hợp tác, thỏa thuận của liên minh giữa Nissan và Tan Chong bắt đầu từ ngày 22/9/2010 và kết thúc ngày 10/9/2019.
TCMH, đồng thời là nhà phân phối độc quyền xe Nissan tại Malaysia, không đưa ra lý do nào về việc chấm dứt hợp tác.
Trong khi đó, Nissan Nhật Bản đã xác nhận thông tin này nhưng không cho biết các chi tiết cụ thể: "Hiện nay việc sắp xếp lại hoạt động kinh doanh đang được tiến hành, do đó chúng tôi chưa thể chia sẻ chi tiết vào thời điểm này.”
Tương tự, Nissan Việt Nam cũng xác nhận thông tin về việc kết thúc hợp tác: "Thông báo về việc chấm dứt liên doanh giữa Nissan Motor và Tập đoàn Tan Chong có liên quan đến các cổ đông của Nissan Việt Nam và hiện nay các bên liên quan đang tiếp tục thảo luận về vấn đề này".
Đồng thời, họ cũng khẳng định mọi hoạt động vẫn sẽ diễn ra bình thường: "Trong thời gian tới, hoạt động kinh doanh của Nissan Việt Nam vẫn tiếp tục được duy trì như thường lệ. Ban lãnh đạo Nissan Việt Nam đang làm việc chặt chẽ với Nissan Motor để đẩy mạnh doanh số và thị phần của thương hiệu Nissan tại Việt Nam".
Năm 2010, công ty ETCM (V), thuộc sở hữu hoàn toàn của TCMH, đã mua lại 74% của liên minh Nissan Motor Việt Nam từ tập đoàn Kjaer, Nissan Motor nắm giữ 26% còn lại.
MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.