Số phận Nissan Terra liệu có khác X-trail ở Việt Nam?

Nissan sẽ bán SUV Terra ở Việt Nam như thế nào?
Nissan sẽ bán SUV Terra ở Việt Nam như thế nào?
TPO - Mẫu SUV 7 chỗ Nissan Terra được Nissan Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng khi phân phối trong thời gian tới, tuy nhiên, với việc dẫm chân X-Trail và các đối thủ khác quá mạnh, số phận của Nissan Terra đang bị đặt dấu hỏi lớn.

Mẫu xe Nissan Terra mới ra mắt và sắp bán tại thị trường Đông Nam Á mà sớm nhất ở Philippines đang thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng Việt Nam. Trao đổi với Tiền Phong, Nissan Việt Nam cho biết hãng "đặt khá nhiều kỳ vọng và sẽ đưa Terra về Việt Nam sớm nhất". Thời gian có thể là cuối năm nay hoặc đầu năm 2019.

Số phận Nissan Terra liệu có khác X-trail ở Việt Nam? ảnh 1 Nissan Terra liệu có cửa ở Việt Nam?

Tuy nhiên, phân khúc xe SUV 7 chỗ ở Việt Nam hiện khá chật chội với các dòng xe như: Toyota Fortuner, Peugeot 5008, Isuzu mu-X, Hyundai Santa Fe, KIA Sorento, Chevrolet Trailblazer...h ay kể cả Nissan X-Trail. Đối với vấn đề này, Nissan Việt Nam cho biết " hãng sẽ có các kế hoạch và chiến lược marketing khác biệt, mức giá cũng sẽ phải cạnh tranh".

Số phận Nissan Terra liệu có khác X-trail ở Việt Nam? ảnh 2 Chevrolet Trailblazer mới ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Nói về mẫu xe X-Trail cũng là một mẫu xe 7 chỗ (5+2) đang cạnh tranh với Honda CR-V và Mazda CX-5. Tại Mỹ, nơi có hàng loạt các hãng xe cạnh tranh nhau khốc liệt, Nissan X-Trail (với tên gọi Nissan Rogue tại Mỹ) đang đứng thứ ba trong danh sách bán chạy nhất quý đầu năm 2018.

Tuy nhiên, nghịch lý đã xảy ra với mẫu xe này tại Việt Nam; dù được đầu tư quảng bá khá mạnh nhưng doanh số mẫu xe này không tốt như kỳ vọng. Tính từ đầu năm đến nay, doanh số Nissan X-Trail chỉ khoảng hơn 100 xe mỗi tháng; đặc biệt vào tháng 4 khi loạt xe Honda CR-V mới được nhập khẩu về Việt Nam, Nissan X-Trail đã giảm doanh số chỉ còn khoảng 60 chiếc. Giải thích cho vấn đề này, Nissan Việt Nam cho biết "đây là môt câu chuyện đã cũ", và hãng "cần phải xem lại chiến lược bán hàng và cả hoạt động quảng bá".

Số phận Nissan Terra liệu có khác X-trail ở Việt Nam? ảnh 3  Nissan X-Trail đang đứng thứ ba trong danh sách bán chạy nhất tại Mỹ.

Như vậy, doanh số bèo bọt của Nissan X-Trail đang đặt ra một dấu chấm hỏi lớn dành cho mẫu Terra mà hãng sắp mang về. Liệu mẫu xe này có thể có số phận khác so với mẫu crossover kia của hãng hay không? Với một mẫu xe đã có doanh số cực tốt tại Mỹ nhưng khi mang về Việt Nam còn không được đón nhận nồng hậu, thì với một mẫu xe "mới cứng" như Terra, Nissan sẽ cần phải cố gắng rất nhiều khi "miếng bánh thị phần" dành cho họ đã gần như chia xong hết.

MỚI - NÓNG