Vụ tố bị ép bán 3 căn nhà với giá 100 triệu đồng/căn: Toà công nhận hợp đồng chuyển nhượng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ 3 căn nhà mặt phố ở Ninh Bình vừa có đơn đề nghị Giám đốc thẩm, xem xét lại quyết định dân sự phúc thẩm và bản án dân sự sơ thẩm của TAND tỉnh Ninh Bình công nhận hợp đồng chuyển nhượng 3 căn nhà mặt phố, giá 100 triệu đồng/căn. Bởi chủ nhà cho rằng, việc bán 3 căn nhà với giá nêu trên là do bị ép buộc.
Vụ tố bị ép bán 3 căn nhà với giá 100 triệu đồng/căn: Toà công nhận hợp đồng chuyển nhượng ảnh 1

Nhóm người bặm trợn xuất hiện tại nhà ông Thịnh. Ảnh cắt từ video clip.

Cụ thể, cách đây ít ngày, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tiếp nhận đơn đề nghị giám đốc thẩm của ông Phạm Quốc Thịnh và vợ là Phạm Thị Uyên, ở TP Ninh Bình (Ninh Bình), đề nghị xem xét lại quyết định dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Ninh Bình và bản án dân sự sơ thẩm của TAND TP Ninh Bình.

Ông Thịnh và bà Uyên là nguyên đơn trong vụ án dân sự “Tranh chấp liên quan đến yêu cầu tuyên bố 3 hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, văn bản công chứng, biên bản làm việc và cam kết trả nợ vô hiệu”; còn bị đơn là bà Trần Thị Mỹ Bình.

Theo đó, ông Thịnh và bà Uyên đề nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm đối với Bản án sơ thẩm số 14/2021, ngày 21/12/2021 của TAND TP Ninh Bình và Quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm số 04/2022 ngày 17/6/2022 của TAND tỉnh Ninh Bình đã có hiệu lực pháp luật. Ông Thịnh và bà Uyên cho rằng, việc bán 3 căn nhà với giá 100 triệu đồng/căn do bị ép buộc.

TAND tỉnh Ninh Bình cho rằng, tại phiên tòa phúc thẩm, người kháng cáo là ông Thịnh, bà Uyên cùng đại diện theo ủy quyền là Công ty Luật TNHH Sen Vàng đã được toà triệu tập hợp lệ lần 2 nhưng vắng mặt. Theo đó, TAND tỉnh Ninh Bình quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án dân sự nêu trên. Đồng nghĩa với việc công nhận kết quả xét xử phiên sơ thẩm vụ án này.

Theo Bản án sơ thẩm, ông Phạm Quốc Thịnh và bà Phạm Thị Uyên phải thực hiện nghĩa vụ bàn giao tài sản cho bà Trần Thị Mỹ Bình theo các Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất số 156, 157, 158 ngày 29/01/2021 giữa ông Phạm Quốc Thịnh, bà Phạm Thị Uyên và bà Trần Thị Mỹ Bình. Đó là toàn bộ diện tích đất và tài sản gắn liền với đất tại thửa đất số 43, số 44 và số 28 tại phường Đông Thành, TP Ninh Bình.

Chủ nợ dẫn nhiều đối tượng xăm trổ đến nhà con nợ

Theo trình bày của ông Thịnh, “Bà Bình thấy tôi có nhu cầu vay vốn để mở rộng kinh doanh nên đã nhiều lần gợi ý tôi vay tiền. Vì vậy, tôi đã vay tiền của bà Bình và đã trả tiền cho bà Bình đến thời điểm tháng 4/2020”. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, công việc kinh doanh khó khăn nên ông Thịnh không tiếp tục trả tiền cho bà Bình được nữa.

Vụ tố bị ép bán 3 căn nhà với giá 100 triệu đồng/căn: Toà công nhận hợp đồng chuyển nhượng ảnh 2

Phía ngoài nhà ông Thịnh.

Ngày 28/1/2021, bà Bình bất ngờ đưa một đám người xăm trổ, trong đó có 1 người tên Vinh, rất bặm trợn đến nhà ông Thịnh. Theo ông Thịnh, nhóm người này trước đó từng nhiều lần đến nhà đe dọa, gây sức ép, khiến ông Thịnh và gia đình cảm thấy vô cùng hoảng loạn và sợ hãi. Trong biên bản làm việc giữa hai bên có ghi, ông Thịnh phải bán tài sản là 3 thửa đất trên cho bà Bình để trừ nợ.

Ông Thịnh khẳng định, việc chưa thể trả nợ cho bà Bình xuất phát từ nguyên nhân khách quan là do dịch bệnh COVID– 19, khiến cho mọi công việc bị đình trệ, khó khăn. Vì vậy ông Thịnh nhiều lần xin bà Bình cho cơ hội để khôi phục kinh doanh và trả nợ dần. Tuy nhiên, bà Bình không đồng ý và buộc ông Thịnh phải ký biên bản làm việc và cam kết trả nợ.

Sáng 29/1/2021, bà Bình cùng nhóm người bặm trợn tiếp tục đến nhà để gây áp lực buộc vợ chồng ông Thịnh phải ra Văn phòng công chứng Đức Trí (đường Lê Hồng Phong, TP Ninh Bình) để ký các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Bà Bình từng tuyên bố với ông Thịnh, “hôm nay mày chết tao làm ma to cho luôn, chồng tao có làm sao mày phải đền mạng chứ đừng đùa với tao (có ghi âm kèm theo).

MỚI - NÓNG
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
TPO - Nhiều sân khấu lớn tại TPHCM tổ chức sự kiện giỗ Tổ ngành sân khấu, diễn ra vào khoảng 25-26/9 (tức 11/12-8 Âm lịch). Đây là dịp để người hoạt động nghệ thuật tưởng nhớ Tổ nghề, thế hệ nghệ sĩ đi trước duy trì bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống.