Vụ Con Cưng nghi tráo tem nhãn: 'Sai tới đâu, xử lý tới đó'

Cơ quan chức năng kiểm tra hệ thống Con Cưng tại TPHCM. Ảnh: PV.
Cơ quan chức năng kiểm tra hệ thống Con Cưng tại TPHCM. Ảnh: PV.
TP - Chiều ngày 30/7, đoàn kiểm tra liên ngành do Cục Quản lý thị trường (QLTT) - Bộ Công Thương dẫn đầu đã làm việc với Công ty CP Con Cưng (Con Cưng) sau nghi án tráo tem nhãn hàng hóa.

Tại buổi làm việc, trả lời cơ quan chức năng về tem nhãn, ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Con Cưng lí giải việc rất nhiều mặt hàng có sai phạm về nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ trong ghi nhận của QLTT. Theo ông Minh cần phân biệt vi phạm nguồn gốc xuất xứ và sai sót. “Hằng ngày, các bạn bán hàng, đi chuyển hàng, những tem dán trên sản phẩm là tem phụ được bán bằng keo, 1-2 tuần, keo bóc ra thì tem rớt xuống, nếu tem rớt xuống thì gọi là vi phạm quy định về nhãn mác. Điều đó không có nghĩa là Con Cưng cố tình vi phạm”- ông Minh nói.

Trả lời nghi án tráo tem mác mà khách hàng tố, đại diện Con Cưng cho rằng, đây là do sai sót trong thiết kế, sản xuất của đơn vị gia công bên Thái Lan. Công ty đã lập tức thu hồi toàn bộ sản phẩm. Đơn vị này cũng cho biết, sẽ làm việc với đối tác Thái để gửi trả lại đơn hàng.

Lý giải về những mã vạch sản phẩm Made in Thailand quét mã không ra, ông Nguyễn Quốc Minh biện bạch: “Đơn vị có đến 10.000 sản phẩm, do đó đã xây dựng hệ thống phần mềm quản lý sản phẩm riêng. Để quản lý, Con Cưng in mã vạch quản lý nội bộ lên sản phẩm. Mã mà cơ quan chức năng quét là mã quản lý nội bộ chứ không phải là mã vạch của sản phẩm”.

Ông Nguyễn Văn Bách, Chi cục phó Chi cục QLTT TPHCM thông tin, đến hiện tại, Chi cục QLTT TP đã kiểm tra tổng số 88 điểm kinh doanh mặt hàng của Con Cưng trên địa bàn thành phố. Hiện, Chi cục đang tiếp tục thống kê và sẽ thông báo sớm đến các cơ quan truyền thông. “Chúng tôi chưa có kết luận trong vụ việc Con Cưng. Theo quy định của pháp luật, khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng có thẩm quyền thì chưa thể khẳng định doanh nghiệp có vi phạm. Chúng tôi sẽ kiên quyết kiểm tra một cách tỉ mỉ, cụ thể trên nhiều lĩnh vực. Hiện nay, đã có nhiều đơn vị cử đại biểu vào đoàn kiểm tra… Tôi tin rằng, đoàn sẽ làm việc khách quan, làm rõ vi phạm đến mức nào để xử lý nghiêm theo pháp luật đến mức đó” - ông Bách nói.

Khẳng định với báo chí, ông Trần Hùng, Cục phó Cục QLTT, Tổ trưởng tổ công tác 334 khẳng định: Sẽ không để vụ việc liên quan Con Cưng “chìm xuồng” mà sẽ làm tới cùng, công khai, minh bạch.

Ngày 28/7, Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đồng cho khách hàng đầu tiên phát hiện đơn vị này nhập hàng không chính hãng, nhằm khẳng định nhập hàng chính hãng của các nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp.

MỚI - NÓNG
Nữ giám đốc Sùng Thị Sy
Đi qua đá núi, đi qua sương mù
TP - Sinh năm 1989, từ chỗ không biết chữ, không có công việc ổn định, thường xuyên bị chồng bạo hành, chị Sùng Thị Sy (dân tộc Mông, ở xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đã “đi qua đá núi, đi qua sương mù” trở thành giám đốc điều hành một HTX, rồi từ đó vươn tay kéo đỡ nhiều phận người cũng từng mờ mịt như mình.

Có thể bạn quan tâm

Bản tin hình sự: Triệt phá ổ nhóm cộm cán, cho vay nặng lãi hàng chục tỷ đồng

Bản tin hình sự: Triệt phá ổ nhóm cộm cán, cho vay nặng lãi hàng chục tỷ đồng

TPO - TIN NÓNG ngày 16/10: Truy nã cặp vợ chồng ôm hơn 3 tỷ đồng tiền ‘phường, họ’ rồi bỏ trốn; Triệt phá ổ nhóm cho 300 người vay lãi nặng lên tới hàng chục tỷ đồng; Thầy mo giết người bằng lá ngón, cướp đồ lễ trị giá 300 triệu đồng; Nhà báo Hàn Ni làm việc với công an về đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng...
Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên phát tiền hỗ trợ người dân miền Trung năm 2020

Rà soát tài khoản ngân hàng trong và ngoài nước với Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành

TP - Ngày 15/10, nguồn tin cho biết, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an có văn bản yêu cầu cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng và danh hài Trấn Thành.