Vụ chủ doanh nghiệp Đài Loan 'biến mất': 2000 công nhân đi làm trở lại

TPO - Sáng nay (20/8), hơn 2000 công nhân của Công ty TNHH KaiYang (Hải Phòng) đã quay trở lại làm việc sau nhiều ngày doanh nghiệp dừng hoạt động do Ban lãnh đạo Cty này đột ngột bỏ về nước.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, từ sáng sớm các công nhân đã có mặt tại công ty để bắt đầu ngày làm việc đầu tiên sau khi Ban lãnh đạo mới tiếp nhận công ty.

“Sau nhiều ngày túc trực, công nhân chúng tôi cuối cùng cũng thở phào vì công ty có chủ mới tiếp nhận. Tôi chỉ mong công ty ổn định trở lại để công việc của công nhân không bị gián đoạn, mọi người đỡ mất ăn mất ngủ vì lo lắng không biết có nhận được lương hay có việc làm không” chị H. (công nhân có thâm niên lâu năm làm việc tại công ty) chia sẻ.

Vụ chủ doanh nghiệp Đài Loan 'biến mất': 2000 công nhân đi làm trở lại ảnh 1 Công nhân tất bật mua nước uống, đồ ăn tại các hàng quán trước cổng công ty để chuẩn bị cho một ngày làm việc mới.
Vụ chủ doanh nghiệp Đài Loan 'biến mất': 2000 công nhân đi làm trở lại ảnh 2 Ai cũng háo hức được trở lại làm việc sau nhiều ngày chờ thông tin từ phía lãnh đạo Cty.
Vụ chủ doanh nghiệp Đài Loan 'biến mất': 2000 công nhân đi làm trở lại ảnh 3 Những bước chân hối hả cho một ngày làm việc đầy năng lượng. 
Vụ chủ doanh nghiệp Đài Loan 'biến mất': 2000 công nhân đi làm trở lại ảnh 4 "Tôi rất mùng vì được đi làm trở lại, người lao động chân tay mà không có việc làm nó bí bách lắm. hơn nữa tôi còn phải lo cho mấy đứa nhỏ nên không có lương thì không biết sẽ ra sao" - Chị Bùi Thị Thu, công nhân nhà máy cho biết.
Vụ chủ doanh nghiệp Đài Loan 'biến mất': 2000 công nhân đi làm trở lại ảnh 5 Bảo vệ của công ty cũng phấn khởi cho biết: "Hôm nay hầu hết công nhân đều đi làm đầy đủ sau nhiều ngày không khí u ám giờ mọi người mới thấy cười nói vui vẻ với nhau".
Vụ chủ doanh nghiệp Đài Loan 'biến mất': 2000 công nhân đi làm trở lại ảnh 6 Như Tiền Phong đã thông tin, vào 7 giờ sáng 12/8, gần 3 nghìn công nhân có mặt tại Công ty TNHH KaiYang (địa chỉ số 196 đường Hoàng Quốc Việt, Quận Kiến An, TP Hải Phòng)  theo lịch làm việc bình thường nhưng đến nơi thì nhận được thông tin lãnh đạo Doanh nghiệp biến mất, các nhà xưởng đóng cửa, ngừng hoạt động. Trong khi đó, người lao động chưa được thanh toán tiền lương tháng 7.
Vụ chủ doanh nghiệp Đài Loan 'biến mất': 2000 công nhân đi làm trở lại ảnh 7 Được biết, Công ty TNHH KaiYang Việt Nam thành lập năm 2005, là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư của Đài Loan (Trung Quốc) chuyên sản xuất giày da xuất khẩu.
Vụ chủ doanh nghiệp Đài Loan 'biến mất': 2000 công nhân đi làm trở lại ảnh 8 Trước đó vào tháng 4/2019, hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH KaiYang cũng đã đình công đòi quyền lợi (mức lương cơ bản làm 8 tiếng ở Công ty TNHH KaiYang là 3.745.000 đồng chỉ bằng làm 6 tiếng so với những công ty khác).
Vụ chủ doanh nghiệp Đài Loan 'biến mất': 2000 công nhân đi làm trở lại ảnh 9 Bên cạnh đó, các khoản thưởng của công nhân rất thấp, các chế độ về thời gian làm việc, thời gian nghỉ trong các ngày lễ cũng không đúng theo quy định.
MỚI - NÓNG