VTV thực hiện Hoà nhạc không khán giả mừng Quốc khánh

Dàn nghệ sĩ tham gia hòa nhạc "Giai điệu Tổ quốc"
Dàn nghệ sĩ tham gia hòa nhạc "Giai điệu Tổ quốc"
TPO - “Giai điệu Tổ quốc” là chương trình hòa nhạc hướng tới 75 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Điều đặc biệt ở chỗ chương trình không có khán giả.

“Giai điệu Tổ quốc” gồm 3 chương: Đất nước lời ru, Bài ca người lính, Khát vọng. Giám đốc âm nhạc chương trình “Giai điệu Tổ quốc” là nhạc sĩ Hồng Kiên, NSƯT Trần Ly Ly kết hợp với đạo diễn Phú Trần xây ý tưởng và đảm trách phần biên đạo múa.

Giám đốc âm nhạc nói: “Khán giả sẽ được thưởng thức một live concert thực sự chất lượng bởi chương trình được cả ê kíp dành nhiều tâm huyết với mong muốn mang đến cho khán giả yêu âm nhạc sự thỏa mãn về cả phần âm thanh và hình ảnh. Với một chương trình biểu diễn live của các ca sỹ nổi tiếng cùng dàn nhạc bán cổ điển và dàn nhạc điện tử chắc chắn sẽ rất áp lực cho nghệ sĩ và Ban tổ chức nhưng sẽ mang lại cho khán giả những cảm xúc chân thực nhất”.
 VTV thực hiện Hoà nhạc không khán giả mừng Quốc khánh ảnh 1 Dương Hoàng Yến tập luyện cho "Giai điệu Tổ quốc"
Ban đầu, BTC định thực hiện hòa nhạc “Giai điệu Tổ quốc” tại khán phòng Nhà hát lớn đầy ắp khán giả, tuy nhiên dịch COVID-19 bất ngờ bùng phát trở lại nên đây là chương trình không khán giả để đảm bảo an toàn cho nghệ sỹ và cả khán giả. Các ca khúc chọn lọc đưa người nghe qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: “Mẹ yêu con”, “Áo mùa Đông”, “Hạt gạo làng ta”, “Đưa cơm cho mẹ đi cày”, “Lá xanh”, “Tình ca” và đặc biệt là những bài hát chan chứa tình yêu và khát vọng cống hiến, xây dựng đất nước hòa bình, phát triển như “Tự nguyện”, “Hà Nội niềm tin và hy vọng”, “Những ánh sao đêm”.
 VTV thực hiện Hoà nhạc không khán giả mừng Quốc khánh ảnh 2 Tùng Dương hát hai ca khúc "nặng ký" trong chương trình hòa nhạc đặc biệt
Dàn nghệ sĩ tài năng góp mặt trong chương trình như: Trọng Tấn, Tùng Dương, Uyên Linh, Vũ Thắng Lợi, Dương Hoàng Yến, Đỗ Tố Hoa, bé Trịnh Nhật Minh, bé Kiều Minh Tâm, nhóm OPlus, các nghệ sĩ múa Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, ban nhạc In The Spotlight, dàn dây Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, dàn kèn Big K... Trong đó Tùng Dương được chọn hát hai tác phẩm “Vết chân tròn trên cát” của Trần Tiến và “Người chiến sĩ ấy” của nhạc sỹ Hoàng Vân. Chương trình Hòa nhạc “Giai điệu Tổ quốc” diễn ra 20h10 tối 22/8/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1. Mọi chi tiết xin liên hệ: Biên tập viên Thu Minh - Ban Văn Nghệ - Đài Truyền hình Việt Nam.
MỚI - NÓNG