Trần Vân ‘mừng rớt nước mắt’ khi được đề cử VTV Awards

TPO - Ở vòng nước rút, nữ diễn viên trẻ Trần Vân “Nhà trọ Balanha” bất ngờ lọt vào danh sách đề cử Nữ diễn viên ấn tượng của Ấn tượng VTV (VTV Awards 2020).

Chờ sự khác biệt

Diễn viên trẻ Trần Vân mới có tên trong đề cử hạng mục Nữ diễn viên ấn tượng, tại VTV Awards 2020. Vòng bình chọn đầu tiên khép lại ngày 22/8. Vai Nhiên “râu” trong “Nhà trọ Balanha” là vai diễn dài hơi đầu tiên của cô, tạo ấn tượng nhờ lối diễn xuất tự nhiên, gần gũi đời thực.

“Lúc đầu thấy các anh chị và phim “Nhà trọ Balanha” được đề cử, tôi cũng ước ao mình có cơ hội. Sắp tới ngày đóng vòng bình chọn đầu, có đứa em hào hứng báo tin được vào bình chọn, ban đầu tôi còn không tin. Nhìn lại thì hóa ra thật, mừng rớt nước mắt”, Trần Vân cười.

Trần Vân ‘mừng rớt nước mắt’ khi được đề cử VTV Awards ảnh 1 Nữ diễn viên có tên trong đề cử "Nữ diễn viên ấn tượng"
Hỏi có mong chờ và tự tin mình có cơ hội lớn đi tiếp vòng sau không, Trần Vân nói cứ có tên trong đề cử bình chọn là vui, xem đó là động lực cố gắng. Cô tự nhận vai Nhiên có thể ấn tượng phần nào với khán giả, nhưng có lẽ Vân cần sự khác biệt hơn nữa. “Tôi nghĩ rằng mình cần lột xác, cần thay đổi khác chất hơn nữa khi đó mới có hy vọng hơn. Tôi chỉ hy vọng phim “Nhà trọ Balanha” được giải là vui nhất”, Trần Vân nói.

Sau bộ phim tạo sóng “Nhà trọ Balanha”, Trần Vân vào TPHCM casting cho một dự án điện ảnh, nhưng có lẽ cô cần chín thêm một chút. Nữ diễn viên trẻ chưa nghĩ tới việc Nam tiến để phát triển sự nghiệp. Vai diễn đến cũng như cái duyên, vì thế Trần Vân bảo cô không vội vàng.
“Tôi nghĩ mình cần học tập, trau dồi và thay đổi hình ảnh nhiều hơn để mọi người thấy mình khác đi. Vai Nhiên khá “bầy nhầy, trẻ con” nên e rằng nhiều đạo diễn ngại tôi không vào được vai khác. Nhưng tôi tin có cơ hội thử tôi sẽ làm được”, Vân tự tin.

Trần Vân ‘mừng rớt nước mắt’ khi được đề cử VTV Awards ảnh 2 Vai diễn dài hơi đầu tiên của nữ diễn viên sinh năm 1997

Chưa nhận dự án tiếp theo, thế nhưng Trần Vân chưa muốn tham gia nhiều vào các sản phẩm trên Youtube. Cô chờ đợi những vai diễn màu sắc, thử thách bản thân hơn nữa. Thời gian rảnh này, Trần Vân có thêm thời gian đọc sách. Sau mỗi cuốn sách, cô nhận ra không phải cái gì mình mong muốn đều vươn tới, vì thế sống nhẹ hàng hơn, tiếp thêm năng lượng tích cực để nghĩ về điều tốt đẹp.

Bố xúi tham gia gameshow hẹn hò

Sau “Nhà trọ Balanha”, khán giả ngỡ Xuân Nghị - Trần Vân thành một đôi, họ liên tục tung ra những bộ ảnh tình cảm. Trần Vân cười cười nói “không bao giờ có chuyện đó”. “Đó không phải gu của tôi”, Vân nói vui. Xuân Nghị trở vào Nam, Trần Vân ở miền Bắc nên hai anh em cũng ít liên lạc hơn.

Vậy gu của Trần Vân thì thế nào? “Vui vẻ, không đùa quá, cao không quá 1m75, tái chính độc lập có thể hỗ trợ lẫn nhau cũng vui, biết tính toán nhưng không được tính toán quá mức. Người ấy phải biết tương tác với mọi câu chuyện, chứ không phải một số trường hợp tôi từng gặp, bởi họ mang lại cảm giác tôi đang nói chuyện một mình”, Trần Vân đáp.

Trần Vân ‘mừng rớt nước mắt’ khi được đề cử VTV Awards ảnh 3 Trần Vân bị bố mẹ "nhắc nhở" chuyện yêu đương

Trần Vân hiện sống cùng bố mẹ, thi thoảng lại bị bố dọa “đuổi khỏi nhà”. Bố Trần Vân xúi con gái tham gia chương trình Bạn muốn hẹn hò, nếu không yêu đương gì thì hằng tháng phải trả bố mẹ tiền nhà. “Trước đây tôi cũng tin ở các chương trình hẹn hò là thật, nhưng sau mới thấy họ tạo nhiều hiệu ứng quá nên không tin nữa”, Vân thẳng thắn.

Công việc cũng như chuyện tình cảm với cô gái này đều cần chữ “duyên”. Trần Vân kể từng nhiều lần tranh luận với mẹ về chuyện kết hôn. Cô gái trẻ không thích kết hôn sớm, dù khi học xong cấp ba từng tính chuyện “chống lầy”. “Hồi ấy còn trẻ trâu quá, giờ vẫn trẻ trâu nhưng đầu có nhiều sạn rồi”, cô lém lỉnh.

Trần Vân ‘mừng rớt nước mắt’ khi được đề cử VTV Awards ảnh 4 Trần Vân nói muốn thay đổi hình ảnh nhiều hơn trong thời gian tới

Cuộc sống sau “Nhà trọ Balanha” kể cũng thêm niềm vui, ra đường được nhiều khán giả nhận ra và gọi tên Nhiên. Vân kể, có hôm sáng sớm đi taxi, dù đeo khẩu trang vẫn được anh tài xế nhận ra và xin chụp ảnh để về... khoe với vợ.

Sự nghiệp và cuộc sống thênh thang phía trước đối với nữ diễn viên sinh năm 1997. Mong rằng vai diễn dài ấn tượng trong “Nhà trọ Balanha” tạo đà cho Trần Vân phát triển sự nghiệp diễn xuất.

MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.