'VTC mua bản quyền ASIAD với mức giá rất cao'

Người hâm mộ có cơ hội xem Olympic Việt Nam tại Asiad qua sóng truyền hình trực tiếp
Người hâm mộ có cơ hội xem Olympic Việt Nam tại Asiad qua sóng truyền hình trực tiếp
TPO - Ông Vũ Quang Huy - Phó Giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC (thành viên của Đài Tiếng nói Việt Nam) cho biết, VTC "bằng mọi giá" mua được bản quyền ASIAD với mong muốn người hâm mộ thể thao nước nhà được chứng kiến các VĐV tranh tài tại Á vận hội.

+ Thưa ông, xin ông cho biết lý do gì đã thúc đẩy VTC đứng ra mua bản quyền ASIAD 2018, khi giải đấu đã khởi tranh?

- Thực ra có rất nhiều lý do để dẫn đến việc VTC quyết định mua bản quyền ASIAD 18. Thứ nhất, như chúng ta đã biết, Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á không có bản quyền ASIAD 2018. Điều này không chỉ thiệt thòi cho người hâm mộ Việt Nam, mà còn khiến chúng ta "khó coi" trong mắt bạn bè quốc tế.

Thứ hai, đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu quá tốt và lần đầu tiên trong lịch sử chúng ta tiến sâu đến vậy ở Á vận hội. Vì thế, chúng tôi mong muốn được truyền tải nhiều hơn những hình ảnh chân thực và sinh động của đội tới khán giả.

Không chỉ ở các trận đấu của thầy trò HLV Park Hang Seo, chúng tôi còn mong muốn mang tới cho khán giả hình ảnh ở tất cả môn thi đấu tại ASIAD 2018.

Rất nhiều khả năng năm nay là kỳ ASIAD đầu tiên mà đoàn TTVN có thể đoạt HCV ở các môn thi trong hệ thống Olympic. Chúng tôi hy vọng người hâm mộ thể thao có dịp chứng kiến sự kiện trọng đại này.

Nói tóm lại, VTC xác định, nhu cầu phục vụ khán giả Việt Nam là trên hết. Chúng tôi đã nỗ lực đàm phán "bằng mọi giá" mua được bản quyền ASIAD.

+ VTC quyết định đàm phàn mua bản quyền ASIAD từ thời điểm nào? Ông có thể tiết lộ mức phí mua bản quyền là bao nhiêu không?

- Chúng tôi nghĩ đến việc mua bản quyền truyền hình từ cuối tuần trước, nhưng đến hôm qua mới là thời điểm thực sự chín muồi. Chúng tôi có một Hội đồng bản quyền đứng ra làm việc này. Tôi không thể tiết lộ mức giá, nhưng nói chung là rất cao.

+ Trong quá trình đám phán, VTC có gặp khó khăn gì không? VTC có sự hỗ trợ nào khác trong việc mua bản quyền ASIAD 2018?

-Như đã nói chúng tôi mua với mức phí cao bởi đối tác Hàn Quốc KJSM rất "rắn". Họ vẫn đòi giá rất cao, mặc dù giải đấu đã khởi tranh rồi.

Trong quá trình đàm phán, VTC nhận được sự giúp đỡ hỗ trợ hết sức nhiệt tình của nhiều doanh nghiệp như Vingroup, Viettel, SunGroup, Thaco...Với sự giúp sức của họ, dù giá bản quyền khá cao nhưng chúng tôi cũng xoay sở được để đưa giải đấu này đến với người hâm mộ Việt Nam.

Xin cảm ơn ông

MỚI - NÓNG